Phật Giáo

Sri Lanka: Lễ hội Phật giáo từ 25 - 28.09.2013

Thứ năm, 23/09/2013 | 09:46

Lễ hội Văn hóa Phật giáo và Công ước quốc tế châu Á lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 25 – 28.09.2013 tại Học viện Phật giáo Sri Lanka quốc tế (SIBA), Pallekele.

Sự kiện này được đồng tổ chức bởi Liên minh Thế giới đại diện cho trao đổi văn hóa Phật giáo, BuddhaSasana và Bộ Nội vụ Tôn giáo và đền thờ của Khu di tích răng. Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần khi là ý niệm của Ven Sri Dayuan Thera, viện chủ chùa Linh Quang.

Thầy Thera cho biết văn hoá có thể truyền tải thông điệp của Phật giáo cho người dân một cách hiệu quả nhất. Giáo lý từ bi, hòa bình của Đức Phật Thích Ca đã làm phong phú thêm văn hoá Phật giáo. "Chúng tôi có thể đưa ra các thông điệp hòa bình và hòa hợp cho mọi nơi trên thế giới thông qua văn hóa."

Công ước Văn hóa Phật giáo châu Á đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 tại ngôi đền lịch sử của Aungkor Wat, Campuchia. Những người tham dự đến từ hơn 24 quốc gia. Sự kiện đó là một thành công lớn. Lễ hội văn hóa xảy ra đồng thời với việc thành lập Liên minh Thế giới cho diễn đàn giao lưu văn hóa Phật giáo có trụ sở tại Hồng Kông. Lễ khai mạc của trụ sở đã được tổ chức vào tháng Sáu và các đại biểu đến từ hơn 41 quốc gia tham gia.

Các cuộc thảo luận liên quan đến Liên hoan Văn hóa Phật giáo châu Á lần thứ hai được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2012 tại chùa Leiy Zu. Thượng toạ, Tiến sĩ Walmoruwe Piyaratana Thera và Thượng toạ Suduhumpola Wimalasara Thera, người đứng đầu chùa Naritasan Joso tại Nhật Bản đã được đề cử như phối hợp cho sự kiện này .

Hơn 500 đại biểu đến từ 74 quốc gia sẽ tham gia vào sự kiện này. Họ sẽ giới thiệu các hoạt động văn hóa của họ liên quan đến Phật giáo. Các nhà lãnh đạo Phật giáo Nguyên thủy, Đại thừa và Kim Cương thừa cũng sẽ tham gia.

Nhuận Đoan lược dịch từ sundayobserver.lk
Nguồn: Phật Pháp Ứng Dụng

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z