Phật Giáo

Sri Lanka: Nghệ sĩ Ấn Độ tạo tượng Phật bằng cát dài nhất thế giới

Thứ năm, 23/05/2017 | 11:11

Tại thủ đô Colombo, đảo quốc Phật giáo Sri Lanka, Sudarsan Pattnaik, nghệ sĩ tài danh Ấn Độ đã tạo tác tượng Phật bằng cát dài nhất thế giới. Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới này đã sáng tác một tượng đức Phật nhập Niết bàn dài 40 feet để kỷ niệm ngày Vesak quốc tế lần thứ 14 được tổ chức bởi Chính phủ Sri Lanka.


Tờ Colombo Page báo cáo, nghệ sĩ tài danh Ấn Độ Sudarsan Pattnaik được Ủy ban Cao ủy Ấn Độ tại Thủ đô Colombo mời tham dự Đại lễ Vesak quốc tế lần thứ 14, và đã tạo ra bức tượng Phật bằng cát gần tòa nhà Quốc hội vào ngày 10/05/2017.

Nghệ sĩ tài danh Ấn Độ Sudarsan Pattnaik đã mời công chúng đến tới xem tác phẩm của mình tại khu vực Vesak đặc biệt tại Diyawanna gần khu phức hợp Quốc hội, đã chia sẻ hình ảnh tượng nói trên lên tài khoản Twitter của mình. Năm 40 tuổi ông đã giành huy chương vàng tại giải vô địch cát Moscow năm 2017.

Sudarsan Pattnaik nói ông phải mất 3 ngày, với 4 xe tải chở cát và 5 người phụ giúp để tạo tác tượng Phật khổng lồ này “Tôi bị choáng ngợp bởi phản hồi của khách truy cập. Đức Phật là thông điệp của hòa bình, và tôi rất vui vì nghệ thuật của tôi đang truyền đi thông điệp của Ngài đến thế giới”.

Nguồn: Dna India

Vân Tuyền lược dịch
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z