Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/08/2016, 14:31 PM

Sri Lanka: Phật giáo thúc đẩy sự đoàn kết quốc gia

Ngày 17/08/2016 tại Tu viện Bauddha Mandapaya ở Polgolla, Sri Lanka đã diễn ra buổi lễ An vị tôn tượng Phật ngọc Cẩm thạch từ Quốc gia Phật giáo Myanmarr. 

Cư sĩ Maithripala Sirisena, tổng thống Sri Lanka chia sẻ tốt nhất trong tình bạn, tình anh em và sự tự tin cần thiết để xây dựng đoàn kết quốc gia có thể học được từ sự giáo huấn của đức Phật.

Các giải pháp cho các vấn đề phải đối mặt trong việc xây dựng sự đoàn kết toàn dân xã hội an vui lành mạnh cũng tìm thấy trong lời giáo huấn của đức Phật.

Tam Tạng giáo điển là kho tàng triết lý Phật giáo quý báu có thể cung cấp sự an ủi và kỷ luật đối với xã hội, tại một thời điểm khi lỷ luật và giá trị của con người có xu hướng tiêu cực, với sự phát triển của công nghệ và vật liệu tiến bộ của thế giới.
 
Lời Phật dạy có thể dùng để giải quyết những vấn đề hiện tại một cách vĩnh viễn. Bởi vì Phật giáo giải quyết vấn đề từ căn bản gốc rễ của nó. Chiến tranh và xung đột khởi lên là do nhu cầu chính trị, tham vọng của những cá nhân hoặc nhóm người. Đức Phật đã giới thiệu nhiều nguyên tắc để ngăn chặn chiến tranh và xung đột. Chính trực, tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ quyền lợi, từ bi, nhẫn nhục, nhu thuận là những nguyên tắc quan trọng rất cần được thực hành.

Myanamar là quốc gia mà Phật giáo là quốc đạo, có 700 nghìn vị tăng sĩ Phật giáo.

Tình đạo hữu và mối quan hệ mật thiết giữa hai quốc gia Phật giáo Myanmar - Sri Lanka bền vững muôn thuở. Sự liên kết giữa hai quốc gia Phật giáo tăng già Nguyên thủy.

Vân Tuyền 
(Nguồn: Pmd News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Quốc tế 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Quốc tế 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Quốc tế 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Quốc tế 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Từ điển Phật học