Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/05/2015, 09:34 AM

Sri Lanka phục hồi ngôi chùa bị hư hại bởi trận động đất ở Nepal

Chính phủ SriLanka dự kiến mời chư Tăng tại bản quốc, quân đội và các nhà hảo tâm cũng như quý phật tử để góp phần tái tạo lại ngôi chùa Phật giáo Sri Lanka bị hư hại bởi trận động đất ở Nepal.

Ngày 15/05/2015, Bộ Hành chính Công cộng Sri Lanka thông báo: “Chính phủ Sri Lanka sẵn sàng khởi động chương trình tái tạo ngôi chùa Phật giáo Sri Lanka tại thành phố Kathmandu, thủ đô của Nepal bị hư hại bởi trận động đất, đồng thời yêu cầu các phương tiện truyền thông Nhà nước Sri Lanka đưa tin sự kiện này”.

Ông Karu Jayasuriya, Bộ trưởng Bộ Hành chính công cộng cho biết: “Chính phủ Sri Lanka dự kiến mời chư Tăng tại bản quốc, quân đội và các nhà hảo tâm cũng như quý phật tử cùng hưởng ứng, ủng hộ để góp phần tái tạo lại ngôi chùa Phật giáo Sri Lanka bị hư hại bởi trận động đất ở Nepal”.

Thích Vân Phong (tổng hợp)
(Theo Time, ColomboPage News Desk, Sri Lanka)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Quốc tế 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Quốc tế 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Quốc tế 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Quốc tế 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.