Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/11/2015, 14:46 PM

Sri Lanka: Tổng thống thăm công trình Đại học PG quốc tế Manelwatte

Conlombo, 10/11/2015, cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã đến viếng thăm công trình, nơi đề xuất xây dựng Đại học Phật giáo quốc tế Manelwatte Nagananda tại vùng Kelaniya Bollegala.

Cùng tham gia đoàn viếng thăm của tổng thống có sự hiện diện của cư sĩ Ruwan Wijewardene,  Bộ trưởng Bộ quốc phòng Sri Lanka.

Ngôi Trường Đại học Phật giáo quốc tế Manelwatte Nagananda này, được xây dựng mô phỏng theo Trường Đại học Nālānda, Ấn Độ,  là một trung tâm nghiên cứu học tập xuất sắc, nơi đào tạo giáo dục toàn diện, một thư viện rộng lớn có nhiều kinh điển rất giá trị và là một trong những trường Đại học lâu đời nhất trên thế giới. Đây là trường Đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới, nơi có một quy cách giáo dục gương mẫu toàn diện, có tầm vóc ảnh hưởng rất lớn, lưu danh cho đến ngày nay.
Tổng thống Sri Lanka đến thăm công trình xây dựng Đại học Phật giáo Quốc tế Manelwatte Nagananda.
Trường Đại học Phật giáo Quốc tế Manelwatte Nagananda này đặt đá xây dựng vào năm 2013 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2016.

Công trình xây dựng Đại học Phật giáo Quốc tế Manelwatte Nagananda bao gồm giảng đường, tòa nhà hành chính, thư viện và Hội trường lớn với sức chứa 1.500 chỗ. Ngoài ra, còn có khu ký túc xá có thể cung cấp chỗ trọ cho 750 chư tăng, nam và nữ sinh viên.

Ngôi Trường Đại học Phật giáo này còn có chỗ lưu trú tạm thời cho khoảng 300 sinh viên ngoại quốc học tập tại Sri Lanka. Các sinh viên đến từ các quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam Hồng Kông và Trung Quốc...
 
Sau khi hoàn thành, Đại học Phật giáo sẽ gồm các khoa: Phật giáo và Triết học, Y dược, Khoa học xã hội, Phật giáo nhập thế, Phật giáo cổ đại. 

Công trình được xây dựng trên khu đất được hiến cúng bởi cố Tổng thống J. R. Jayewardene (1906 - 1996) và phu nhân vào năm 1962. 

Người chịu trách nhiệm công trình xây dựng Đại học Phật giáo quốc tế Manelwatte Nagananda là Thượng tọa Tiến sĩ Bodhagama Chandima Thero.
 
Giám đốc điều hành đương nhiệm Đại học Phật giáo Quốc tế Manelwatte Nagananda, Thượng tọa Tiến sĩ Bodhagama Chandima Thero, Phương trượng Trụ trì Tu viện Manelwatta Viharaya,  Bollegala, Kalaniya,Sri Lanka, Sri Lanka.
 
Thích Vân Phong  (Nguồn: Dailynews.)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag