S.Trăng, B.Tre: Tặng nhà, khám bệnh miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 31/10/2018 | 10:03

Sáng ngày 22/09/Mậu Tuất (30/10/2018), CLB Hạnh Nguyện tại Tp.HCM đã thực hiện chương trình “Trái tim Hạnh Nguyện” lần 17, trao tặng 100 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Hưng (huyện Thạnh Phú, Bến Tre). Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và nhu yếu phẩm khác, tổng kinh phí 30 triệu đồng. 

 
Bến Tre: CLB Hạnh Nguyện trao tặng nhà cho hoàn cảnh khó khăn 
 
Sáng ngày 22/9/Mậu Tuất (30/10/2018), CLB Hạnh Nguyện tại Tp.HCM đã thực hiện chương trình “Trái tim Hạnh Nguyện” lần 17, trao tặng 100 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Hưng (huyện Thạnh Phú, Bến Tre). Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và nhu yếu phẩm khác, tổng kinh phí 30 triệu đồng. 
 
Tiếp tục hành trình thiện nguyện, CLB được sự hướng dẫn của Thầy Thích Thiện Nghĩa, Chủ nhiệm CLB đã về lại xã An Điền (huyện Thạnh Phú) trao tặng căn nhà tình thương mang tên “Mái ấm Hạnh Nguyện” số 22 cho bà Ngô Thị Gắng, ngụ tại ấp An Khương A. Mái ấm với diện tích 45m2, tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó CLB hỗ trợ 45 triệu, còn lại gia đình đối ứng. 
 
Được biết kinh phí xây dựng mái ấm trên được xây dựng từ việc nuôi heo đất mà các thành viên CLB đã thực hiện trong nhiều năm qua, phần nào giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn có được mái nhà lành lặn, che mưa che nắng, ổn định cuộc sống. 
 
H.Nguyện  
 
Sóc Trăng: Khám bệnh, tặng quà cho 300 hộ gia đình khó khăn neo đơn
 
Ngày 19/9/Mậu Tuất (27/10/2018), Hội đồng bảo trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (Nhà Bè) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp.HCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.
 
Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: TT.Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc T.Ư Hội chữ thập đỏ Việt Nam), Trụ trì chùa Huyền Trang, Nhà Bè, Tp.HCM; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Quốc Bình - Trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp.HCM; Bà Thái Kim Phượng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cùng các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.
 
Tại buổi lễ, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 300 lượt người và trao tặng 300 phần quà tới những người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.
 
TT.Thích Truyền Tứ cho biết: Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của chùa Huyền Trang và các phật tử của chùa trong những năm qua. Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn, phật tử hơn, doanh nhân – doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với chùa Huyền Trang để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh.
 
Thiện Quang
 
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ