Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/05/2014, 06:22 AM

Sự chu đáo và viên toàn

Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 sắp Khai mạc, qua cuộc họp chiều ngày 06 và 07/05, chúng tôi được biết mọi khâu chuản bị đã sẵn sàng cho lễ Khai mạc diễn ra vào sáng nay - ngày 08/05.

Về cơ bản, dưới sự chỉ đạo của HT.Thích Thanh Nhiễu – Chủ tịch Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã hoàn tất. Khâu quan tâm nhất về tổ chức và nội dung cũng đã được các Tiểu ban phối hợp nhịp nhàng cùng hoàn tất trước giờ Khai mạc Đại lễ.
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu
Theo TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014 lo nhất là vấn đền ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, làm sao phục vụ cho hàng nghìn bà con phật tử khắp nơi đổ về dự Đại lễ, xong đã có gần 40 nghìn xuất cơm chay phục vụ cho bà con trong dịp Đại lễ diễn ra.
 TT.Thích Thọ Lạc trao đổi với các Tiểu ban ngay trong bữa cơm trưa
TT.Thích Đức Thiện cũng cho biết thêm suốt đêm ngày 5/5, các phái đoàn khách quốc tế lần lượt đáp xuống sân bay, và được Tiểu ban lễ tân – giao tế do TT.Thích Quang Thạnh chỉ đạo một cách bài bản, chu đáo đối với các phái đoàn. Cũng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ sân bay Nội Bài rất tốt trong khâu đón tiếp, các phòng khách sạn đã được bố trí theo danh sách gần như đã hoàn tất.
 TT.Thích Chân Quang đi từng bàn xem còn thiếu thứ gì không, chỉ đạo TNV phục vụ chu đáo
Bên cạnh, cũng phải ghi nhận sự nhiệt tình, tâm huyết của các vị lãnh đạo các Tiểu ban như TT.Thích Nhật Từ, TT.Thích Thọ Lạc, TT.Thích Thanh Phong, TT.Thích Chân Quang,..... cũng như các Trưởng tiểu Ban, các Tiểu ban, hàng ngàn tình nguyện viên, và hàng vạn con người thầm lặng được có những cách làm thiết thực hướng về Đại lễ thành công tốt đẹp

Hoàng Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Đời sống 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Đời sống 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Đời sống 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Đời sống 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.