Phật Giáo

Sư cô Hương Nhũ nói về sự giả mạo của facebook mang tên "Sư cô Hương Nhũ"

Thứ năm, 26/07/2013 | 12:19

Sư cô có nghe nhiều bạn trẻ hỏi về facebook của Sư cô, nhưng Sư cô không có - hay nói đúng hơn là Sư cô rất bận công việc giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, ngoài ra Sư cô đi giảng pháp thoại tại các tỉnh thành

Hiện nay, facebook giúp mọi người đủ thành phần cũng như lứa tuổi trong xã hội kết bạn dễ dàng và chia sẻ thông tin hữu ích hoặc lưu lại những khoảnh khắc đáng qúy. Tuy nhiên - nói về mặt lợi và hại thì không thể nào tránh khỏi những chuyện dở khó dở cười, cách đây không lâu chúng tôi đã nghe nói về Facebook giả mạo HT.Thích Bảo Nghiêm? Vụ việc đã được điều tra sáng tỏ nguồn cơn cũng như giải đáp thắc mắc của tăng, ni, phật tử.

Do tính chất công việc, chúng tôi vào facebook là thấy hình ảnh Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ? Tôi thấy hơi ngạc nhiên và tự hỏi có khi nào giả mạo không?

Chúng tôi biết Sư cô rất bận rộn với công việc dạy học và giảng pháp (Giảng viên tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang Ni tự tỉnh Bình Dương), với công việc và phật sự đa đoan - nên tự nghĩ Sư cô không thể có nhiều thời gian lên facebook.

 
 

Để xác minh thực tế, chúng tôi điện thoại đến số của Sư cô (0909.132.459) - xin mời thính giả xem phần trò truyện dưới đây:

HSG: A Di Đà Phật, con chào Sư cô! Sư cô có khỏe không ạ?

Sư cô Hương Nhũ: Sư cô chào con, Sư cô khỏe

HSG: Dạ thưa Sư cô, hôm nay con điện thoại để hỏi một việc, Sư cô có facebook nào tên là Sư Cô Hương Nhũ không ạ? 

Sư cô Hương Nhũ: Không! Sư cô không có facebook nào hết

HSG: Dạ vâng ạ, con hỏi như vậy - bởi vì hơn nửa tháng nay con thấy có hình và facebook mang tên sư cô với yêu cầu kết bạn?

Sư cô Hương Nhũ: (Cười), hình của Sư cô thì ai muốn lấy trên mạng thì thực hiện thao tác dễ dàng là có hình ngay, tuy nhiên Sư cô không biết facebook là gì hết. Sư cô có nghe nhiều bạn trẻ hỏi về facebook của Sư cô, nhưng Sư cô không có - hay nói đúng hơn là Sư cô rất bận công việc giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, ngoài ra Sư cô đi giảng pháp thoại tại các tỉnh thành. Trước đây, Sư cô đã nghe nói có người giả mạo facebook HT.Thích Bảo Nghiêm và TT.Thích Nhật Từ, hơn nữa là những facebook giả mạo tăng, ni kết bạn rồi lừa đảo về tiền bạc làm ảnh hưởng đến Phật giáo.

HSG: Dạ vâng, con có biết những vụ việc đó

Sư cô Hương Nhũ: Trước đây con có phỏng vấn Sư cô và Sư cô có cho con biết địa chỉ mail là: huongnhu9@gmail.com và số điện thoại 0909.132.459. Sư cô chỉ có hai phương tiện đó để phật tử liên lạc, blog hay facebook - Sư cô không lập.
 
 

HSG: Dạ vâng ạ!

Sư cô Hương Nhũ: Sư cô cảm ơn con đã báo tin cho Sư cô biết, nhân đây con giúp Sư cô viết bài về sự giả mạo facebook để làm bài học cảnh tỉnh cho mọi người nên cẩn trọng khi sử dụng mạng nói chung. Công nghệ thông tin mở ra tiềm năng hữu ích phục vụ cho nhân loại, mặt khác các hacker lợi dụng làm điều xấu gây tổn thất về tinh thần cũng như vật chất.

HSG: Dạ vâng ạ! Con cảm ơn Sư cô ạ!

Thực hiện: Hoa Sen Gió - Y Tâm

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z