Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Sư cô Hương Nhũ nói về sự giả mạo của facebook mang tên "Sư cô Hương Nhũ"

Sư cô có nghe nhiều bạn trẻ hỏi về facebook của Sư cô, nhưng Sư cô không có - hay nói đúng hơn là Sư cô rất bận công việc giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, ngoài ra Sư cô đi giảng pháp thoại tại các tỉnh thành

Hiện nay, facebook giúp mọi người đủ thành phần cũng như lứa tuổi trong xã hội kết bạn dễ dàng và chia sẻ thông tin hữu ích hoặc lưu lại những khoảnh khắc đáng qúy. Tuy nhiên - nói về mặt lợi và hại thì không thể nào tránh khỏi những chuyện dở khó dở cười, cách đây không lâu chúng tôi đã nghe nói về Facebook giả mạo HT.Thích Bảo Nghiêm? Vụ việc đã được điều tra sáng tỏ nguồn cơn cũng như giải đáp thắc mắc của tăng, ni, phật tử.

Do tính chất công việc, chúng tôi vào facebook là thấy hình ảnh Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ? Tôi thấy hơi ngạc nhiên và tự hỏi có khi nào giả mạo không?

Chúng tôi biết Sư cô rất bận rộn với công việc dạy học và giảng pháp (Giảng viên tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang Ni tự tỉnh Bình Dương), với công việc và phật sự đa đoan - nên tự nghĩ Sư cô không thể có nhiều thời gian lên facebook.

 
 

Để xác minh thực tế, chúng tôi điện thoại đến số của Sư cô (0909.132.459) - xin mời thính giả xem phần trò truyện dưới đây:

HSG: A Di Đà Phật, con chào Sư cô! Sư cô có khỏe không ạ?

Sư cô Hương Nhũ: Sư cô chào con, Sư cô khỏe

HSG: Dạ thưa Sư cô, hôm nay con điện thoại để hỏi một việc, Sư cô có facebook nào tên là Sư Cô Hương Nhũ không ạ? 

Sư cô Hương Nhũ: Không! Sư cô không có facebook nào hết

HSG: Dạ vâng ạ, con hỏi như vậy - bởi vì hơn nửa tháng nay con thấy có hình và facebook mang tên sư cô với yêu cầu kết bạn?

Sư cô Hương Nhũ: (Cười), hình của Sư cô thì ai muốn lấy trên mạng thì thực hiện thao tác dễ dàng là có hình ngay, tuy nhiên Sư cô không biết facebook là gì hết. Sư cô có nghe nhiều bạn trẻ hỏi về facebook của Sư cô, nhưng Sư cô không có - hay nói đúng hơn là Sư cô rất bận công việc giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, ngoài ra Sư cô đi giảng pháp thoại tại các tỉnh thành. Trước đây, Sư cô đã nghe nói có người giả mạo facebook HT.Thích Bảo Nghiêm và TT.Thích Nhật Từ, hơn nữa là những facebook giả mạo tăng, ni kết bạn rồi lừa đảo về tiền bạc làm ảnh hưởng đến Phật giáo.

HSG: Dạ vâng, con có biết những vụ việc đó

Sư cô Hương Nhũ: Trước đây con có phỏng vấn Sư cô và Sư cô có cho con biết địa chỉ mail là: huongnhu9@gmail.com và số điện thoại 0909.132.459. Sư cô chỉ có hai phương tiện đó để phật tử liên lạc, blog hay facebook - Sư cô không lập.
 
 

HSG: Dạ vâng ạ!

Sư cô Hương Nhũ: Sư cô cảm ơn con đã báo tin cho Sư cô biết, nhân đây con giúp Sư cô viết bài về sự giả mạo facebook để làm bài học cảnh tỉnh cho mọi người nên cẩn trọng khi sử dụng mạng nói chung. Công nghệ thông tin mở ra tiềm năng hữu ích phục vụ cho nhân loại, mặt khác các hacker lợi dụng làm điều xấu gây tổn thất về tinh thần cũng như vật chất.

HSG: Dạ vâng ạ! Con cảm ơn Sư cô ạ!

Thực hiện: Hoa Sen Gió - Y Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật pháp và cuộc sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật pháp và cuộc sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật pháp và cuộc sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật pháp và cuộc sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo