Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/01/2013, 09:53 AM

Sự quan tâm của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ với PG Nam tông Khmer

Hội đoàn kết sư sãi yêu nước các tỉnh cũng đã làm tốt công tác vận động sư sãi, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước ở địa phương

Ngày 9.1.2013 Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã có cuộc họp mặt cán bộ chức sắc dân tộc Khmer các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đánh giá kết quả đã làm trong năm 2012 và đinh hướng trong năm 2013 tại Tp.Cần Thơ

Trong buổi họp, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã nêu kết quả làm được của các đại phương trong vùng. Cũng như tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục ổn định, phát huy tình đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo, tạo môi trường tốt để đồng bào an tâm lao động, học tập, xây dựng cuộc sống.

 

Trong năm, các địa phương Tây Nam Bộ cũng đã triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc, tôn giáo trong vùng đồng bào Khmer trong đó Chương trình 135 giai đoạn 2. Đặc biệt, hội đoàn kết sư sãi yêu nước các tỉnh cũng đã làm tốt công tác vận động sư sãi, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước


Bình Minh (Tổng hợp báo TTXVN, SGGP, Cần Thơ)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Trong nước 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Trong nước 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Trong nước 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Trong nước 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học