Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/10/2013, 21:00 PM

Sư thầy đi bộ hơn 10km đến viếng Đại tướng

Đi bộ suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, trải qua quãng đường hơn 10km, chiều nay, sư thầy Lê Thanh Dũng (pháp danh Nguyên Tuý, 54 tuổi, trú thôn Mai Hạ, xã Xuân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) đã đến được nhà lưu niệm Đại tướng.

 Sư thầy Lê Thanh Dũng trên đường đến viếng Đại tướng.

Chiều nay, trong dòng người về viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở nhà lưu niệm tại huyện Lệ Thuỷ, người ta thấy sư thầy Lê Thanh Dũng lặng lẽ đi bộ tiến về nhà lưu niệm Đại tướng.

Cái nắng gắt sau bão ở Lệ Thủy không ngăn cản được bước chân trần của sư thầy này sau quãng đường từ nhà mình đến nhà lưu niệm Đại tướng dài hơn 10km.

Nhẹ nhàng lấy khăn lau mồ hôi, cúi người vái lạy sát xuống nền đất trước ban thờ Đại tướng, sư thầy thành kính thắp nén hương bày tỏ sự tiếc thương Đại tướng.
 Sư thầy Lê Thanh Dũng đang cúi rạp người trước ban thờ Đại tướng.

“Tôi vừa đi bộ vừa cầu kinh mong cho linh hồn Đại tướng được an nghỉ nơi vĩnh hằng, cũng là để bày tỏ lòng tiếc thương đối với Người. Trong lúc viếng hương cho Người, tôi hết sức xúc động và tự hào, dù biết sinh tử là quy luật của tạo hoá, nhưng sự ra đi của Người vẫn để lại một sự tiếc thương vô hạn”, sư thầy Lê Thanh Dũng chia sẻ.
 
Tác giả: Đức Hoàng/Nguồn: Giadinh.net.vn

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Nhịp cầu Phật giáo 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Nhịp cầu Phật giáo 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo