Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/04/2019, 16:29 PM

Sư trụ trì ở Quảng Nam bị chém trọng thương là do nghi can tái phát bệnh tâm thần

Vừa đến chùa, nam thanh niên bất ngờ lấy con dao từ trong cốp xe máy chém trọng thương sư trụ trì. Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam lên tiếng về vụ việc.

Theo Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam, vào lúc 18h ngày 12/4/2019, gia đình dẫn anh Huỳnh Thanh Ph. (35 tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị bệnh tâm thần nặng) đến chùa Bình Bửu ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam để nhờ thầy Hạnh Thông, trụ trì chùa hướng dẫn điều trị bệnh tâm thần cho anh Ph.

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Bài liên quan

Sau đó bất ngờ, căn bệnh tâm thần tái phát nặng, anh Ph. lấy một con dao từ cốp xe máy ra chạy “chém” lung tung, không may trúng đầu thầy trụ trì. Thầy trụ trì bị thương nhẹ phải đi bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe thầy trụ trì ổn định đã được xuất viện về lại chùa.

Theo Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam, chùa Bình Bửu, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam do thầy Hạnh Thông làm trụ trì, ngoài những công tác Phật sự tại chùa, hằng ngày các Phật tử, bà con gần xa thường xuyên đến chùa để nhờ thầy trụ trì hướng dẫn cách điều trị bệnh tâm thần, trẻ em khóc đêm… khi có nhu cầu.

Công an huyện Núi Thành cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Theo ông Ngô Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, hiện sức khỏe của sư trụ trì chùa Bình Bửu đã ổn định.

"Sức khỏe sư thầy đã ổn, hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện. Rất may, sư thầy tránh được nên đối tượng chém trượt, không bị thương nặng", ông Thống cho hay.

Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nên những người có mặt tại hiện trường không kịp ngăn cản. Sau đó, Ph. đã bị người dân khống chế, báo cáo lên chính quyền địa phương. Sư trụ trì được người dân đưa đi cấp cứu.

Ông Thống cho hay: "Hiện công an huyện Núi Thành đang điều tra sự và xác định việc đối tượng này có chính xác bị tâm thần hay không". Còn theo người nhà của Ph., đối tượng này đã có dấu hiệu tâm thần được một thời gian.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Trong nước 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Trong nước 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Trong nước 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Trong nước 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.