Phật Giáo

Sư trụ trì ở Quảng Nam bị chém trọng thương là do nghi can tái phát bệnh tâm thần

Thứ ba, 16/04/2019 | 16:29

Vừa đến chùa, nam thanh niên bất ngờ lấy con dao từ trong cốp xe máy chém trọng thương sư trụ trì. Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam lên tiếng về vụ việc.

Theo Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam, vào lúc 18h ngày 12/4/2019, gia đình dẫn anh Huỳnh Thanh Ph. (35 tuổi, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị bệnh tâm thần nặng) đến chùa Bình Bửu ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam để nhờ thầy Hạnh Thông, trụ trì chùa hướng dẫn điều trị bệnh tâm thần cho anh Ph.

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Bài liên quan

Sau đó bất ngờ, căn bệnh tâm thần tái phát nặng, anh Ph. lấy một con dao từ cốp xe máy ra chạy “chém” lung tung, không may trúng đầu thầy trụ trì. Thầy trụ trì bị thương nhẹ phải đi bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe thầy trụ trì ổn định đã được xuất viện về lại chùa.

Theo Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam, chùa Bình Bửu, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam do thầy Hạnh Thông làm trụ trì, ngoài những công tác Phật sự tại chùa, hằng ngày các Phật tử, bà con gần xa thường xuyên đến chùa để nhờ thầy trụ trì hướng dẫn cách điều trị bệnh tâm thần, trẻ em khóc đêm… khi có nhu cầu.

Công an huyện Núi Thành cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Theo ông Ngô Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, hiện sức khỏe của sư trụ trì chùa Bình Bửu đã ổn định.

"Sức khỏe sư thầy đã ổn, hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện. Rất may, sư thầy tránh được nên đối tượng chém trượt, không bị thương nặng", ông Thống cho hay.

Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nên những người có mặt tại hiện trường không kịp ngăn cản. Sau đó, Ph. đã bị người dân khống chế, báo cáo lên chính quyền địa phương. Sư trụ trì được người dân đưa đi cấp cứu.

Ông Thống cho hay: "Hiện công an huyện Núi Thành đang điều tra sự và xác định việc đối tượng này có chính xác bị tâm thần hay không". Còn theo người nhà của Ph., đối tượng này đã có dấu hiệu tâm thần được một thời gian.

Nguyên Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z