Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 12/01/2016, 09:09 AM

Tạm giữ hai đối tượng giả danh nhà sư đi lừa tiền

Ngày 10-1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hai đối tượng Võ Thị Quỳnh (34 tuổi) và Trần Kim Thành (36 tuổi), đều trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ hành vi giả danh nhà sư đi quyên góp tiền đúc tượng phật.

Trước đó, ngày 4-1, có hai phụ nữ đến gặp chị M.H. (42 tuổi), chủ một cửa hàng quần áo thời trang ở tập thể Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa đưa thư ngỏ đề nghị quyên góp đúc tượng phật tại một ngôi chùa tại huyện Hải Hậu, Nam Định. Một người mặc đồ nhà sư, xưng là “sư Ngọc”, người kia xưng tên Hương, là phật tử ở Hà Nội. Do tin lời nhà sư và muốn tích đức nên chị H. đã đồng ý quyên góp 5 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 6-1 chị H. lại được “sư Ngọc” gọi điện thoại đặt vấn đề ủng hộ thêm 2 triệu đồng, và sẽ có một người tên Thắng đến nhận. Ngày hôm sau, có người mang thư ngỏ đến gặp chị H. Thấy mình liên tục được mời quyên góp, sự việc có gì đó không ổn, chị H. đã thông báo với Công an phường Trung Tự.
Hai đối tượng Thành và Quỳnh.

Khi được mời về trụ sở Công an phường làm việc, đối tượng khai tên Hoàng Văn Thắng (53 tuổi), trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An và bản thân được Võ Thị Quỳnh, Trần Kim Thành nhờ mang thư ngỏ đến gặp chị H. Quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện hai đối tượng nữ này đang ở trong một nhà nghỉ gần bến xe Giáp Bát.

Qua đấu tranh khai thác, cả hai thừa nhận đã giả danh nhà sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đi quyên góp tiền công đức xây chùa, đúc tượng. Chúng mua đồ nhà sư ở gần khu vực chùa Quán Sứ, sau đó Quỳnh cạo trọc đầu, mặc đồ nhà sư, đội mũ len để giả sư, còn Thành đóng giả phật tử đón thầy lên Hà Nội đi quyên góp. Ngoài chị H., cả hai khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác trên địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy cũng như đi khắp các tỉnh Hải Phòng, Điện Biên… Số tiền lừa được, cả hai chia nhau tiêu xài.

Ai là nạn nhân của các đối tượng trên đề nghị liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, Hà Nội theo SĐT: 043.5148318 để phối hợp xử lý.

A. Quỳnh
Nguồn: http://cand.com.vn/ANTT/Tam-giu-hai-doi-tuong-gia-danh-nha-su-di-lua-tien-379188/

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Nhịp cầu Phật giáo 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Nhịp cầu Phật giáo 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Nhịp cầu Phật giáo 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Nhịp cầu Phật giáo 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.