Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 15/08/2014, 10:13 AM

Tấm lòng của những nhà hảo tâm với em Hiếu Năm

Thạch Hiếu Năm là đứa trẻ mồ côi mẹ năm lên 3 tuổi và mồ côi cha lúc vừa được 5 tuổi, nên phải sống nhờ vào sự đùm bọc của một người cô cũng đã già yếu. 

Em bị bệnh tim mấy năm nay, mặc dầu 11 tuổi nhưng em gầy nhom, môi thâm đen và mỗi lần đi đứng đều thở mệt nhọc. Điều đáng nói là bệnh như vậy mà em rất chịu khó học hành, năm nào cũng được giấy khen.
Em Thạch Hiếu Năm với căn bệnh hiểm nghèo
Căn nhà lá rách nát, cộng với những vật dụng nhiều năm đã hư hỏng tại khóm 7, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là nơi trú ngụ của 2 cô cháu. Bà Thạch Thị Hơn năm nay 61 tuổi, có 2 con đều đi làm thuê ở xa, thỉnh thoảng mới gởi về được vài trăm nên không đủ sống. Hàng ngày, bà lặn lội đi tìm rau dại, mọc trên các bờ giậu, ven đường hay bờ sông để bó lại rồi đem ra chợ bán. Bà chỉ có thể cho cháu cái ăn và học, chứ không đủ tiền trị bệnh cho cháu và nhiều lúc cũng bất lực trước cảnh cháu lên cơn đau tim.

May mắn cho bà và cháu, vào tháng 7/2014 có các nhà hảo tâm đến thăm và trợ giúp. Sau đó, những nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh cùng với bệnh viện Tâm Đức tài trợ 65 triệu đồng, để tiến hành phẫu thuật miễn phí cho em.

Hiện nay, sức khỏe em rất ổn định gương mặt hồng hào và phản ứng cũng nhanh nhạy. Khi chúng tôi đến, em chạy vội vào nhà mở cửa mà không còn thở hỗn hễn như trước nữa và cũng thật là có phước, em mới được sự quan tâm chăm lo của những người có lòng từ.

Trong chuyến khảo sát, cả nhóm từ thiện đã nhìn thấy nhà cửa xiêu vẹo, trống trước, hụt sau nên phát tâm trợ giúp thêm 30 triệu đồng nữa, để cất dựng lại căn nhà mái lợp tôn xi măng, vách tôn thiếc, cột đúc, nền lát gạch tàu cùng với số tiền đó, gợi ý cho bà Hơn mua một con bò để nuôi, tạo nguồn thu nhập, giúp em Hiếu Năm ổn định việc học hành.
Thạch Hiếu Năm và cô trong căn nhà mới
Từ cuộc sống thiếu thốn không thể nghĩ đến chuyện lâu dài cho sự sống của đứa cháu, nay cháu đã khỏe mạnh, bà Hơn không khỏi xúc động và cảm ơn chương trình đã trợ giúp, cảm ơn trời Phật đã khiến cho những người hảo tâm tìm đến, làm thay đổi hoàn cảnh gia đình bà tốt hơn.
         
Hôm bàn giao căn nhà có đầy đủ nhà hảo tâm chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ, bà con lối xóm. Ai cũng vui mừng và cầu chúc cho bà khỏe mạnh, để nuôi cháu ăn học đến nơi đến chốn. Điều đáng nói là những nhà hảo tâm không để lại quý danh, chỉ muốn đem lại niềm tin và cuộc sống mới cho người bất hạnh mà thôi. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Gieo mầm thiện 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Gieo mầm thiện 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Gieo mầm thiện 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Gieo mầm thiện 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.