Phật Giáo

Tấm lòng của những nhà hảo tâm với em Hiếu Năm

Thứ năm, 15/08/2014 | 10:13

Thạch Hiếu Năm là đứa trẻ mồ côi mẹ năm lên 3 tuổi và mồ côi cha lúc vừa được 5 tuổi, nên phải sống nhờ vào sự đùm bọc của một người cô cũng đã già yếu. 

Em bị bệnh tim mấy năm nay, mặc dầu 11 tuổi nhưng em gầy nhom, môi thâm đen và mỗi lần đi đứng đều thở mệt nhọc. Điều đáng nói là bệnh như vậy mà em rất chịu khó học hành, năm nào cũng được giấy khen.
Em Thạch Hiếu Năm với căn bệnh hiểm nghèo
Căn nhà lá rách nát, cộng với những vật dụng nhiều năm đã hư hỏng tại khóm 7, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng là nơi trú ngụ của 2 cô cháu. Bà Thạch Thị Hơn năm nay 61 tuổi, có 2 con đều đi làm thuê ở xa, thỉnh thoảng mới gởi về được vài trăm nên không đủ sống. Hàng ngày, bà lặn lội đi tìm rau dại, mọc trên các bờ giậu, ven đường hay bờ sông để bó lại rồi đem ra chợ bán. Bà chỉ có thể cho cháu cái ăn và học, chứ không đủ tiền trị bệnh cho cháu và nhiều lúc cũng bất lực trước cảnh cháu lên cơn đau tim.

May mắn cho bà và cháu, vào tháng 7/2014 có các nhà hảo tâm đến thăm và trợ giúp. Sau đó, những nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh cùng với bệnh viện Tâm Đức tài trợ 65 triệu đồng, để tiến hành phẫu thuật miễn phí cho em.

Hiện nay, sức khỏe em rất ổn định gương mặt hồng hào và phản ứng cũng nhanh nhạy. Khi chúng tôi đến, em chạy vội vào nhà mở cửa mà không còn thở hỗn hễn như trước nữa và cũng thật là có phước, em mới được sự quan tâm chăm lo của những người có lòng từ.

Trong chuyến khảo sát, cả nhóm từ thiện đã nhìn thấy nhà cửa xiêu vẹo, trống trước, hụt sau nên phát tâm trợ giúp thêm 30 triệu đồng nữa, để cất dựng lại căn nhà mái lợp tôn xi măng, vách tôn thiếc, cột đúc, nền lát gạch tàu cùng với số tiền đó, gợi ý cho bà Hơn mua một con bò để nuôi, tạo nguồn thu nhập, giúp em Hiếu Năm ổn định việc học hành.
Thạch Hiếu Năm và cô trong căn nhà mới
Từ cuộc sống thiếu thốn không thể nghĩ đến chuyện lâu dài cho sự sống của đứa cháu, nay cháu đã khỏe mạnh, bà Hơn không khỏi xúc động và cảm ơn chương trình đã trợ giúp, cảm ơn trời Phật đã khiến cho những người hảo tâm tìm đến, làm thay đổi hoàn cảnh gia đình bà tốt hơn.
         
Hôm bàn giao căn nhà có đầy đủ nhà hảo tâm chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ, bà con lối xóm. Ai cũng vui mừng và cầu chúc cho bà khỏe mạnh, để nuôi cháu ăn học đến nơi đến chốn. Điều đáng nói là những nhà hảo tâm không để lại quý danh, chỉ muốn đem lại niềm tin và cuộc sống mới cho người bất hạnh mà thôi. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z