Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 29/10/2015, 12:27 PM

Tâm thư kêu gọi ủng hộ gia đình anh Ngô Trí Đàn (Hải Dương)

Anh Ngô Trí Đàn đang giành giật sự sống hàng ngày với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Nếu như anh không chiến thắng được bệnh tật thì gia đình không có chỗ để lo tang và hai người con của anh sẽ phải nghỉ học. Ước mơ và mong mỏi lớn nhất lúc này của gia đình chị Tân có được mảnh đất, có được ngôi nhà nhỏ để anh Đàn yên tâm chữa bệnh, có chỗ học tập của hai người con nhỏ và thờ phụng gia tiên.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni
Thưa các phật tử, các nhà hảo tâm gần xa

CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức thuộc chùa Phúc Nghiêm có địa chỉ tại thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương được thành lập từ tháng 2 năm 2015 và được Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ công nhận kết nạp làm thành viên. Đến tháng 10 năm 2015, CLB đã phát triển được gần 100 thành viên và nhiều cộng tác viên khắp nơi.
 
CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức ra đời là một sự tất yếu của tình yêu thương giữa con người với con người, xuất phát từ tình thương, tính hướng thiện của xã hội. Với mục đích: Làm việc thiện luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức làm đầu để giúp đỡ những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Nếu như mỗi chúng ta chỉ cần một li một lai thì có thể giúp cho những hoàn cảnh đó bớt đi sự khốn khó. Nhưng một người làm thì không được, nếu nhiều người làm sẽ giúp được. 

Sau khi Chuyên mục Từ thiện của Ban TTTT T.Ư GHPGVN đăng tải bài viết “Cảnh nghèo và bệnh tật bủa vây gia đình chị Tân” ngày 19/10/2015 của tác giả Đức Tuỳ. Nói về cảnh khốn khó của vợ chồng anh Ngô Trí Đàn – chị Bùi Thị Tân ở thôn Đồng Bào, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Anh Đàn là cựu quân nhân đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư gan giai đoạn cuối, gia đình không có đất, không có nhà, phải đi ở nhờ và hai người con học giỏi của anh trước nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá khó khăn. Sau khi bài báo đăng tải, Ban Chủ nhiệm CLB do sư Thầy Thích Quảng Khiết làm chủ nhiệm đã đến gia đình hỏi thăm, động viên, tặng quà và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như mong muốn của gia đình. Ban Chủ nhiệm CLB thống nhất với gia đình đứng ra mua mảnh đất và xây một căn nhà nhỏ cho gia đình anh Đàn – chị Tân. 

Mảnh đất CLB mua có trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, họ hàng nội tộc, ngoại tộc và gia đình có 30 triệu. Ban Chủ nhiệm CLB ủng hộ 20 triệu. Tuy nhiên số tiền còn thiếu để mua đất và xây một căn nhà nhỏ là rất lớn. 

Hiện nay, anh Ngô Trí Đàn đang giành giật sự sống hàng ngày với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Nếu như anh không chiến thắng được bệnh tật thì gia đình không có chỗ để lo tang và hai người con của anh sẽ phải nghỉ học. Ước mơ và mong mỏi lớn nhất lúc này của gia đình chị Tân có được mảnh đất, có được ngôi nhà nhỏ để anh Đàn yên tâm chữa bệnh, có chỗ học tập của hai người con nhỏ và thờ phụng gia tiên.
 
 
Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni!
Thưa các phật tử, các nhà hảo tâm gần xa!

Trong giáo lý nhà Phật đã dạy rằng: “Cứu một người phúc đẳng hà sa; Giúp người đang có hoạ tức là chúng ta đang tránh đi cái hoạ đó cho mình và gia đình”. Thông qua bức tâm thư này. CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức – chùa Phúc Nghiêm, kính mong các Chư tôn đức, tăng, ni, các tự viện, các phật tử gần xa và mọi người hãy dang rộng vòng tay cứu giúp gia đình anh Đàn – chị Tân đang lâm vào cảnh khốn cùng và cứu lấy ước mơ của hai con nhỏ.
 
Mọi sự ủng hộ gia đình Đàn và chị Tân xin gửi về:

- Sư thầy Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa Phúc Nghiêm, Chủ nhiệm CLB  Kết nối yêu thương Tâm Đức (Thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Số ĐT: 0984.579.743 – 0962.610.528

- Hoặc, anh Phạm Văn Miền, Phó Chủ nhiệm CLB - Tổng phụ trách Đội, trường tiểu học Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Số ĐT: 0983.749.114

- Tài khoản chị Đỗ Thị Bình, Phó Chủ nhiệm CLB, Phụ trách tài chính, Số TK: 2312215010486 - Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Tứ Kỳ - Hải Dương.

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học