Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 29/10/2015, 12:27 PM

Tâm thư kêu gọi ủng hộ gia đình anh Ngô Trí Đàn (Hải Dương)

Anh Ngô Trí Đàn đang giành giật sự sống hàng ngày với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Nếu như anh không chiến thắng được bệnh tật thì gia đình không có chỗ để lo tang và hai người con của anh sẽ phải nghỉ học. Ước mơ và mong mỏi lớn nhất lúc này của gia đình chị Tân có được mảnh đất, có được ngôi nhà nhỏ để anh Đàn yên tâm chữa bệnh, có chỗ học tập của hai người con nhỏ và thờ phụng gia tiên.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni
Thưa các phật tử, các nhà hảo tâm gần xa

CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức thuộc chùa Phúc Nghiêm có địa chỉ tại thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương được thành lập từ tháng 2 năm 2015 và được Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ công nhận kết nạp làm thành viên. Đến tháng 10 năm 2015, CLB đã phát triển được gần 100 thành viên và nhiều cộng tác viên khắp nơi.
 
CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức ra đời là một sự tất yếu của tình yêu thương giữa con người với con người, xuất phát từ tình thương, tính hướng thiện của xã hội. Với mục đích: Làm việc thiện luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức làm đầu để giúp đỡ những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Nếu như mỗi chúng ta chỉ cần một li một lai thì có thể giúp cho những hoàn cảnh đó bớt đi sự khốn khó. Nhưng một người làm thì không được, nếu nhiều người làm sẽ giúp được. 

Sau khi Chuyên mục Từ thiện của Ban TTTT T.Ư GHPGVN đăng tải bài viết “Cảnh nghèo và bệnh tật bủa vây gia đình chị Tân” ngày 19/10/2015 của tác giả Đức Tuỳ. Nói về cảnh khốn khó của vợ chồng anh Ngô Trí Đàn – chị Bùi Thị Tân ở thôn Đồng Bào, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Anh Đàn là cựu quân nhân đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư gan giai đoạn cuối, gia đình không có đất, không có nhà, phải đi ở nhờ và hai người con học giỏi của anh trước nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá khó khăn. Sau khi bài báo đăng tải, Ban Chủ nhiệm CLB do sư Thầy Thích Quảng Khiết làm chủ nhiệm đã đến gia đình hỏi thăm, động viên, tặng quà và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như mong muốn của gia đình. Ban Chủ nhiệm CLB thống nhất với gia đình đứng ra mua mảnh đất và xây một căn nhà nhỏ cho gia đình anh Đàn – chị Tân. 

Mảnh đất CLB mua có trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, họ hàng nội tộc, ngoại tộc và gia đình có 30 triệu. Ban Chủ nhiệm CLB ủng hộ 20 triệu. Tuy nhiên số tiền còn thiếu để mua đất và xây một căn nhà nhỏ là rất lớn. 

Hiện nay, anh Ngô Trí Đàn đang giành giật sự sống hàng ngày với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Nếu như anh không chiến thắng được bệnh tật thì gia đình không có chỗ để lo tang và hai người con của anh sẽ phải nghỉ học. Ước mơ và mong mỏi lớn nhất lúc này của gia đình chị Tân có được mảnh đất, có được ngôi nhà nhỏ để anh Đàn yên tâm chữa bệnh, có chỗ học tập của hai người con nhỏ và thờ phụng gia tiên.
 
 
Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni!
Thưa các phật tử, các nhà hảo tâm gần xa!

Trong giáo lý nhà Phật đã dạy rằng: “Cứu một người phúc đẳng hà sa; Giúp người đang có hoạ tức là chúng ta đang tránh đi cái hoạ đó cho mình và gia đình”. Thông qua bức tâm thư này. CLB Kết nối yêu thương Tâm Đức – chùa Phúc Nghiêm, kính mong các Chư tôn đức, tăng, ni, các tự viện, các phật tử gần xa và mọi người hãy dang rộng vòng tay cứu giúp gia đình anh Đàn – chị Tân đang lâm vào cảnh khốn cùng và cứu lấy ước mơ của hai con nhỏ.
 
Mọi sự ủng hộ gia đình Đàn và chị Tân xin gửi về:

- Sư thầy Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa Phúc Nghiêm, Chủ nhiệm CLB  Kết nối yêu thương Tâm Đức (Thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Số ĐT: 0984.579.743 – 0962.610.528

- Hoặc, anh Phạm Văn Miền, Phó Chủ nhiệm CLB - Tổng phụ trách Đội, trường tiểu học Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Số ĐT: 0983.749.114

- Tài khoản chị Đỗ Thị Bình, Phó Chủ nhiệm CLB, Phụ trách tài chính, Số TK: 2312215010486 - Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Tứ Kỳ - Hải Dương.

Đức Tùy

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Gieo mầm thiện 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Gieo mầm thiện 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Gieo mầm thiện 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Gieo mầm thiện 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.