Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/05/2016, 09:15 AM

Tăng, ni sinh Học viện PGVN tại Tp.HCM ngày đầu nhập nội trú

Sau ba năm khởi công xây dựng, Học viện PGVN tại Tp.HCM, cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã hoàn thành giai đoạn 1, gồm có tòa hành chính, tòa học đường, tòa tăng xá, tòa ni xá và chính điện tạm, đủ đáp ứng cho sự tu học nội trú. Theo kế hoạch, trong đợt đầu tiên, đã có trên 400 tăng, ni sinh khóa XI đã tập trung nhập nội trú vào sáng ngày 03/05/2016.

 Trước đó, ngày 02/05/2016, HT.Thích Trí Quảng đã đi rà soát lại các công tác chuẩn bị cho ngày nhập nội viện của tăng, ni sinh.
 
Phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu tiên tại cơ sở mới của Học viện, Hòa thượng, Viện trưởng Thích Trí Quảng  đã nhắc nhở các tăng, ni sinh: "Đây là khóa đầu tiên nội trú tại cơ sở mới của Học viện, các tăng, ni sinh có một trách nhiệm rất lớn là làm gương cho các thế hệ kế tiếp. Do đó, tăng, ni sinh hãy nỗ lực vượt qua các khó khăn trong thời gian đầu để xứng đáng là lớp đàn anh đi trước tại cơ sở mới này."
TT.Thích Nhật Từ, trưởng ban quản viện sinh hoạt nội quy với tăng, ni sinh.
 
Tại buổi sinh hoạt, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Viện trưởng cũng đã có những lời nhắn nhủ đến tăng, ni sinh nỗ lực tinh tấn vừa học, vừa tu trong môi trường nội trú mới. 

TT.Thích Nhật Từ cũng đã có buổi sinh hoạt nội quy và giải đáp thắc mắc của các tăng, ni sinh về chương trình cũng như các khó khăn trong buổi đầu nội trú tại Học viện.
 
 
Trước đó, các phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa và chùa Giác Ngộ đã gấp rút làm vệ sinh tổng thể 2 tòa tăng và ni xá, tòa nhà hành chính để chuẩn bị cho sinh hoạt nội trú của các tăng, ni sinh. Việc chuẩn bị cho khâu thực phẩm, nhà bếp, nước uống, các dụng cụ vệ sinh cũng được hoàn tất chu đáo. 
 
 
 

Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Ảnh 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Ảnh 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Ảnh 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Ảnh 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo