Phật Giáo

Tăng, ni sinh Học viện PGVN tại Tp.HCM ngày đầu nhập nội trú

Thứ năm, 04/05/2016 | 09:15

Sau ba năm khởi công xây dựng, Học viện PGVN tại Tp.HCM, cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã hoàn thành giai đoạn 1, gồm có tòa hành chính, tòa học đường, tòa tăng xá, tòa ni xá và chính điện tạm, đủ đáp ứng cho sự tu học nội trú. Theo kế hoạch, trong đợt đầu tiên, đã có trên 400 tăng, ni sinh khóa XI đã tập trung nhập nội trú vào sáng ngày 03/05/2016.

 Trước đó, ngày 02/05/2016, HT.Thích Trí Quảng đã đi rà soát lại các công tác chuẩn bị cho ngày nhập nội viện của tăng, ni sinh.
 
Phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu tiên tại cơ sở mới của Học viện, Hòa thượng, Viện trưởng Thích Trí Quảng  đã nhắc nhở các tăng, ni sinh: "Đây là khóa đầu tiên nội trú tại cơ sở mới của Học viện, các tăng, ni sinh có một trách nhiệm rất lớn là làm gương cho các thế hệ kế tiếp. Do đó, tăng, ni sinh hãy nỗ lực vượt qua các khó khăn trong thời gian đầu để xứng đáng là lớp đàn anh đi trước tại cơ sở mới này."
TT.Thích Nhật Từ, trưởng ban quản viện sinh hoạt nội quy với tăng, ni sinh.
 
Tại buổi sinh hoạt, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Viện trưởng cũng đã có những lời nhắn nhủ đến tăng, ni sinh nỗ lực tinh tấn vừa học, vừa tu trong môi trường nội trú mới. 

TT.Thích Nhật Từ cũng đã có buổi sinh hoạt nội quy và giải đáp thắc mắc của các tăng, ni sinh về chương trình cũng như các khó khăn trong buổi đầu nội trú tại Học viện.
 
 
Trước đó, các phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa và chùa Giác Ngộ đã gấp rút làm vệ sinh tổng thể 2 tòa tăng và ni xá, tòa nhà hành chính để chuẩn bị cho sinh hoạt nội trú của các tăng, ni sinh. Việc chuẩn bị cho khâu thực phẩm, nhà bếp, nước uống, các dụng cụ vệ sinh cũng được hoàn tất chu đáo. 
 
 
 

Ngộ Dũng
Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z