Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 07/09/2014, 06:18 AM

Tặng quà trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi

Chiều ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014) nhiều đoàn từ thiện đã đến chung vui, trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương (xóm 7, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) nhân dịp Tết Trung thu...

 Em Trần Võ Đức Hiền và gia đình gửi tặng số tiền 5 triệu đồng cho Trung tâm
Thông qua việc tuyên truyền, vận động con cháu dòng họ Chu, Qũy Thiện Duyên dòng họ Chu xã Hưng Hòa, Tp.Vinh đã ủng hộ số tiền 10 triệu đồng và chị Nguyễn Thị Thanh Nga 4,5 triệu đồng. Trong  dịp này em Trần Võ Đức Hiền lớp 11C5 trường Phan Bội Châu (Tp.Vinh) và gia đình em đã gửi tặng Trung tâm với số tiền 5 triệu đồng tiền mặt và những món quà bằng hiện vật trị giá 6,5 triệu đồng, trong đó 3 triệu đồng là tiền học bổng của em Hiền.

Huyện ủy, UBND, Công đoàn huyện Yên Thành trực tiếp trao tặng nhiều quà cho trẻ em khuyết tật tại cơ cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương. Dịp này nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao 100 suất quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật tại trung tâm, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng, trao 20 suất quà cho Hội Người cao tuổi xã Thọ Thành  gặp hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.
 
Trung tâm Bảo trợ xã hội Hiền Lương được thành lập năm 2006, do anh Tạ Duy làm Giám đốc. Đó là thành quả của sự nỗ lực, xuất phát từ tình yêu thương, mong muốn được chia sẻ với những cuộc đời, số phận gặp không may trong cuộc sống của hai vợ chồng anh Tạ Duy Sáu.

Hiện nay, Trung tâm đang nhận cưu mang, nuôi dạy 50 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật, bất hạnh. Trong số đó, có tới gần 31 trẻ em thuộc diện bị bỏ rơi, bại não, tàn tật bẩm sinh, có 7 cô giáo chăm sóc nuôi dạy. Trong dịp Tết Trung thu này, các em nhỏ tại Trung tâm đã rất vui mừng khi nhận được rất nhiều món quà, cũng như niềm vui lớn về mặt tinh thần từ nhiều đoàn từ thiện. Trong thời gian qua, Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương thực sự đã trở thành mái ấm, ngôi nhà chung hạnh phúc của rất nhiều mảnh đời bất hạnh, tàn tật, bị bỏ rơi trong cuộc sống.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.