Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 19/01/2016, 16:33 PM

Tang thương ập xuống một gia đình

Chồng mất trong một vụ tai nạn giao thông ngày 27/12/2015, để lại cho người vợ trẻ 4 đứa con nheo nhóc. Không của cải, không nghề nghiệp, không vườn chỉ có 500m2 ruộng và người mẹ chỉ còn duy nhất tình yêu dành cho các con nhưng chị không dám nghĩ tới ngày mai bởi chị đang mang trong mình căn bệnh tim. 

Đó là trường hợp của mẹ con chị Nguyễn Thị Ninh ở thôn 4, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Chị Nguyễn Thị Ninh cùng bốn đứa con thơ dại và bà nội nghèo
Chị Nguyễn Thị Ninh sinh năm 1980 xây dựng gia đình với anh Ngô Văn Thiệu sinh năm 1978 là người cùng địa phương. Vợ chồng chăm chỉ làm ăn nhưng cuộc sống rất khó khăn. Theo thời gian, 4 đứa con lần lượt chào đời trong cái nghèo khó ấy. Ông Phạm Đức Thìn hàng xóm gia đình chị Ninh cho biết: Hoàn cảnh cô này coi như không có gì, không đất, không vườn, 500 m2 ruộng, bản thân bệnh tình, hàng xóm chỉ giúp ngặt chứ có ai mà giúp nghèo, nhìn mấy đứa nhỏ thấy tội nghiệp quá.

Ngày 27/12/2015, trong một vụ tại nạn giao thông đường bộ, anh Ngô Văn Thiệu đã qua đời, để lại cho chị Ninh 4 đứa con thơ dại. Đứa lớn nhất học lớp 4, đứa nhỏ mới được 12 tháng tuổi. Đáng thương hơn đứa nhỏ mới được 12 tháng tuổi bị tim bẩm sinh là cháu Ngô Thị Hoa vừa mới mổ tim hơn 1 tháng với số tiền bốn mươi triệu đồng là tiền quyên góp, vay mượn và bán đồ dùng trong nhà nên bây giờ trong nhà không còn gì ngoài chiếc giường cũ cho 5 mẹ con ngủ. Theo chỉ định của bác sĩ phải mổ thêm 2 lần nữa nhưng theo chị Ninh: thì chắc chịu chết chứ không biết làm răng nữa.
Bé Ngô Thị Hoa vừa mới mổ tim đang bị xuyễn thở dốc
Em Ngô Thị Mạnh Quỳnh, con chị Nguyễn Thị Ninh nhớ lại: "Hồi ba con còn thì ba chở con đi học giờ ba mất rồi không có ai chở hết, bà nội nói là đem cho trẻ mồ côi, con muốn sống với mẹ với em chứ con không muốn đến trại mồ côi, con mong ước nhờ có sự giúp đỡ của mấy cô, mấy bác, chú để con có điều kiện tiếp tục đi học"

Chị Nguyễn Thị Ninh, thôn 4, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam: Ảnh là lao động chính trong nhà, bản thân em bị bệnh không làm được việc gì hết, chừ do rủi ro tai nạn giao thông, để lại cho em 4 đứa con, em không biết làm răng vượt qua mọi khó khăn để nuôi con, còn bên nội bảo em đem cho trẻ mồ côi, em không thể đem con bỏ ra ngoài, biết rằng em nuôi không nổi nhưng nuôi được ngày nào hay ngày nấy… bửa hôm trước bà nội bảo đem cho trẻ mồ côi chứ làm gì mà nuôi nổi, khoai cũng không có mà ăn chớ nói chi cơm.

Căn nhà nhỏ bên sườn đồi hẻo lánh ở thôn 4, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam nơi có 5 thân phận đang sống một cuộc sống chật vật, đói nghèo. Chiếc giường nhỏ không đủ chỗ cho các con nằm nên đêm đến phải trải chiếu để ngủ, nền nhà là bàn học của các em. Nhìn 4 đứa con nheo nhóc, ngơ ngác của chị Ninh, ai cũng chạnh lòng và nghĩ: nếu không có sự chia sẻ của cộng đồng thì với mẹ con chị Ninh, con đường phía trước sẽ là quá sức gian nan cùng cực, đói khổ của một gia đình.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: chị Nguyễn Thị Ninh thôn 4, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, SĐT: 0162.6317784; bà Phi mẹ chồng chị Ninh: 0169.2678918

Huỳnh Văn Hy

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.