Phật Giáo

Tập huấn bơi an toàn, phòng tránh tai nạn đuối nước cho gần 120 giáo viên tại TT Huế

Thứ tư, 23/10/2019 | 11:48

Trong 3 ngày 24-26/10, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh TT Huế và bể bơi trường THPT chuyên Quốc học Huế (TP Huế), Sở GD&ĐT TT Huế đã tổ chức lớp tập huấn các bài võ cổ truyền, bơi an toàn, cứu đuối, phòng tránh tai nạn đuối nước và thảo luận Điều lệ Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh năm học 2019-2020.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tập huấn đuối nước và các bài võ cổ truyền tại TT Huế

Tập huấn đuối nước và các bài võ cổ truyền tại TT Huế

Tham gia lớp tập huấn có gần 120 giáo viên giáo dục thể chất của các trường THPT trên địa bàn tỉnh và chuyên viên TDTT, ngoài giờ lên lớp các Phòng GD&ĐT của 9 huyện, thị xã và TP Huế. 

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, thực hành các kỹ năng bơi, lặn phòng chống đuối nước, công tác cứu hộ, cứu nạn, xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến công tác phòng chống đuối nước. Qua lớp học, các học viên sẽ là những hạt nhân quan trọng để triển khai chương trình phòng chống đuối nước tại cơ sở. Bằng hai hình thức lý thuyết và thực hành mô phỏng báo cáo viên đã giới thiệu cho các học viên nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ cụ thể để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi bi hoặc tham gia phương tiện đường thủy; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác bị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh. Qua đó, trang bị cho các học viên kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn đuối nước, để các em học sinh có những ngày vui chơi an toàn, lành mạnh, vui tươi.

Ngoài ra, các học viên được trang bị những kiến thức về xây dựng kế hoạch, phát triển phong trào tập luyện võ cổ truyền trong các trường phổ thông; hướng dẫn phương pháp huấn luyện môn võ cổ truyền; thực tập, trao đổi kinh nghiệm công tác phổ biến 3 bài căn bản công pháp và 3 công pháp nâng cao...

Cũng tại lớp tập huấn này, Sở GD&ĐT TT Huế đã tổ chức thảo luận góp ý Điều lệ Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 đến các phòng GD&ĐT, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Xuân Trường
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z