Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/02/2015, 20:12 PM

Tất niên ở Trường Sa

Hôm qua,  ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Ngọ (17/02/2015) chư Tăng chùa Trường Sa Lớn đã tổ chức lễ Tổng kết, Cúng Tất niên và đãi tiệc chay cho 50 vị Cán bộ Chỉ huy Đảo, các vị đại diện lãnh đạo chỉ huy các đơn vị và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn.

TẤT NIÊN Ở TRƯỜNG SA

Bữa cơm nơi vùng biên đảo tuy đơn sơ đạm bạt nhưng thấm tình đạo vị, thắm tình đoàn kết quân dân, thể hệ được ngày truyền thống của dân tộc: “Ngày Đoàn tu Sum vầy, ngày đền ơn Báo ơn, ngày Bao dung Hỷ xả, ngày kết thúc một năm, …” thật là ý nghĩa.

Đây là dịp để mọi người hữu duyên ngồi lại với nhau cùng ôn lại chuyện vui buồn, những thuận lợi và khó khăn của một năm qua… chúng ta đã làm được những gì, chưa làm được gì và định hướng kế hoạch cho năm mới được tốt đẹp hơn. Cùng chia sẻ và bỏ qua những điều không hay cùng nhau xây dựng, phát nguyện và chia sẻ những điều thiện nhiều hơn, để tốt Đạo đẹp đời.

Xin cám ơn các cấp Giáo hội, các cấp Lãnh đạo Nhà nước các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý phật tử xa gần, đã quan tâm, tạo điều kiện, ít nhiều nghĩ tường, cúng dường và giúp đỡ cho nhà Chùa trong một năm qua.
Đông đảo khách quý trên đảo Trường Sa Lớn gặp mặt tất niên
Xin quý vị hoan hỷ bỏ qua những lỗi lầm của chúng tôi còn thiếu sót, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong năm mới, để hoàn thành tốt sứ mệnh trong việc “Hoằng dương chánh pháp.”

Kính chúc một năm mới, nhiều thuận duyên mới, làm được nhiều điều thiện mới, đạt được nhiều kết quả mới và luôn mang lại những điều thiện lành cho nhau.

Nam mô Đương lai hạ sanh Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh.

Đại đức Thích Pháp Đạt - trụ trì chùa Trường Sa Lớn
Trụ trì và Phó trụ trì chùa Trường Sa Lớn
ĐĐ.Thích Pháp Đạt - trụ trì chùa Trường Sa Lớn

Trí Bửu – Pháp Đạt

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.