Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/01/2016, 14:35 PM

Tây Nguyên: CLB Tấm lòng vàng hành trình "sưởi ấm mùa Đông"

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày đầu năm mới 2016, người thì tìm một điểm du lịch thật thú vị để vui chơi cùng gia đình, người dành thời gian về sum họp cùng con cháu trong những ngày nghỉ lễ.

Riêng CLB Tấm lòng vàng trong 3 ngày từ ngày 1 đến ngày 3/1/2016 đã cùng nhau dành những thời gian quý giá này tìm về Tây Nguyên xa xôi, nơi những đồng bào còn sống trong cảnh khó khăn, các em thơ còn co ro trong giá rét với đôi chân trần và chiếc áo cộc tay, để mang một chút tình thương sưởi ấm những ngày đông giá rét tới 300 hộ đồng bào dân tộc tại 3 điểm Xã Ia- Yok, Xã I-A Blang và xã I Gia Pa tịnh xá Phú Cường với tổng kinh phí trên 120 triệu.

Với sự trợ duyên của TT.Thích Giác Duyên Trú trì Tịnh xá Phú Cường thuộc Thị trấn Chư Sê và nhóm CLB Tấm lòng vàng chi nhánh Gia Lai.
 
 
Đây là dịp đầu năm mới cũng là ngày kỷ niệm 5 năm hình thành CLB Tấm lòng vàng dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức tăng, ni Hệ phái Khất sĩ.

Khác với mọi năm sinh nhật lần thứ 5 này tất cả Chư Tôn đức tăng, ni cùng hơn 70 thành viên tham dự đã có một đêm sinh nhật mang đậm nét Tây nguyên với nhiều chương trình phong phú như Thắp nến cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Mừng 5 năm hình thành và phát triển dưới sự chứng minh và tham dự của TT.Giác Duyên và quí tăng, ni trong ban chủ nhiệm, và đặc biệt có sự tham gia chúc mừng của nhóm Cơ sở Thiện Nguyện Từ tâm Gia Lai.
 
 
Trong khí trời gia rét của Tây Nguyên một đêm lửa trại bên ánh lửa bập bùng mừng sinh nhật,những lời ca tiếng hát của thiện nguyện viên của bà con phật tử tham gia.
 
 
Bài ca nối vòng tay lớn và những vòng tay siết chặt vòng tay đã khép lại hành trình Sưởi ấm Mùa Đông, nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng mọi người khi đã thực hiện theo lời Phật dạy mang tình thương ban rải khắp muôn loài.
 

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.