Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 19/01/2015, 09:59 AM

Tây Ninh: Bổ nhiệm Sư cô TN Hạnh Liên trụ trì tịnh xá Ngọc Đức

Sáng ngày 28/11/Giáp Ngọ (18/01/2015), BTS GHPGVN huyện Gò Dầu tổ chức lễ Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Đức (Trà Võ, Thạnh Đức, Gò Dầu, Tây Ninh) cho Sư cô Thích Nữ Hạnh Liên.

Quang lâm chứng minh có Chư Tôn Đức HĐCM, HĐTS, thường trực Hệ phái Khất sĩ, BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng, ni từ các tự, viện, tịnh xá trong tỉnh và ngoài tỉnh, Chư tôn đức tăng, ni hệ phái khất sĩ, phật tử gần xa đồng tham dự.

Tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền, cùng các cấp, các ban ngành trong tỉnh, huyện, xã địa phương sở tại  tham dự.
HT.Thích Niệm Thới – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh trao QĐ trụ trì cho SC.Thích Nữ Hạnh Liên 
Tịnh xá Ngọc Đức (trước đây là chùa Quan Âm) tọa lạc tại ấp Trà Võ, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh do thân phụ của Thượng tọa Thích Định Tánh là cụ ông Lê Văn Nhân tạo dựng vào năm 1975 và giao Thượng tọa Định Tánh làm trụ trì. Sau khi Thượng tọa Thích Định Tánh đảm nhiệm trụ trì chùa Cẩm Phong  - Cẩm Giang, Gò Dầu, Tây Ninh, cụ ông lại tiếp tục gìn giữ chùa Quan Âm. Đến năm 2004, cụ ông qua đời, chùa Quan Âm không người nhang khói. Đến năm 2010, Thượng tọa Thích Định Tánh giao cho Sư cô Thích Nữ Hạnh Liên gìn giữ và phụng trì Tam Bảo. Qua thời gian trên 4 năm, Sư cô đã làm tốt mọi công tác phật sự, Thượng tọa Thích  Định Tánh đã chính thức đệ trình và được sự chuẩn thuận của BTS GHPGVN Tỉnh Tây Ninh, huyện Gò Dầu cùng các cơ quan hữu quan xin chuyển đổi bảng hiệu chùa Quan Âm thành tịnh xá Ngọc Đức và  bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Hạnh Liên chính thức trụ trì để điều hành công tác phật sự tại tịnh xá.  

Trang Văn Hải - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh đại diện cho các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Sư cô tân trụ trì và ghi nhận những đóng góp của tịnh xá trong thời gian qua và tặng hoa chúc mừng. 

Hòa thượng Thích Thông Nghiêm –Trưởng BTS tỉnh Tây Ninh ban đạo từ, Hòa thượng tán thán tinh thần vì đạo pháp và chúc mừng Sư cô cùng toàn thể nam nữ phật tử tại Tịnh xá .

Thượng tọa Thích Định Tánh – trụ trì chùa Cẩm Phong (Cẩm Giang, Gò Dầu, Tây Ninh) là vị trụ trì tiền nhiệm của tịnh xá Ngọc Đức (chùa Quan Âm) có đôi lời phát biểu và tin tưởng Sư cô tiếp tục gìn giữ và phát huy Đạo tràng.

Sư cô tân trụ trì  có lời tri ân và dâng bó hoa thành tâm niệm ân đối với Thượng tọa.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.