Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/12/2014, 09:26 AM

Tây Ninh: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm

Sáng ngày 06/11/Giáp Ngọ (27/12/2014), BTS GHPGVN huyện Tân Châu tổ chức lễ Bổ nhiệm Đại đức Thích Thiện Trí trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm (ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh).

Tham dự và chứng minh có Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng, ni từ các tự, viện trong tỉnh và ngoài tỉnh; Chư tôn đức tăng ni trực thuộc Giáo đoàn 6. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền các cấp, đông đảo nhân dân phật tử các nơi về tham dự.
HT.Thích Niệm Thới – Phó ban Thường trực Phật giáo Tây Ninh trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Trí.

Tịnh xá Ngọc Tâm  toạ lạc tại ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh do cố Sư bà Thích Nữ Diệu Tâm tạo dựng am thất tịnh tu. Do tuổi cao, Sư bà chỉ chuyên lo tu tập. Đến năm 2010, sư bà đã thuận thế vô thường và thâu thần thị tịch khi ngôi am thất này chưa được chính thức là cơ sở thờ tự. Thân quyến gia đình tiếp tục gìn giữ. Đến năm 2012, gia đình cúng dường am thất  này cho Đại đức Thích Huệ Chơn - Minh Đăng trụ trì tịnh xá Ngọc Như (Châu Thành). Thấy được khả năng và trách nhiệm của người học trò, Đại đức đã giao trọng trách gìn giữ và phụng trì Tam Bảo cho Đại đức Thích Thiện Trí (Minh Trực). Đến mùa Vu Lan năm Giáp Ngọ, am thất ngày nào được UBND tỉnh Tây Ninh quyết định chính thức thành lập tịnh Xá Ngọc Tâm.

Trải qua bao chông gai sóng gió, nhớ lời duy huấn của ân sư, Đại đức đã vượt qua những khó khăn và trở ngại để có thành quả như ngày hôm nay.

Đại đức Thích Thiện Thức  - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì và tặng quà chúc mừng.

Ông Trang Văn Hải -  Trưởng BTG tỉnh Tây Ninh đại diện cho các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Đại đức tân trụ trì và ghi nhận những đóng góp của tịnh xá trong thời gian qua.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng BTS tỉnh ban đạo từ, Hòa thượng nêu ra những trở ngại và khó khăn của ngôi tịnh xá trong những năm qua và tán thán tinh thần vì đạo pháp của Đại đức, chúc mừng Đại đức cùng toàn thể nam nữ phật tử tại tịnh xá.

Đại đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) ân sư của Đại đức tân trụ trì có lời giáo huấn người học trò khi nhận trọng trách của người trụ trì. Đại đức tân trụ trì dâng bó hoa thành tâm niệm ân đối với ân sư đã giáo dưỡng Giới thân Huệ mạng. 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học