Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/12/2014, 09:26 AM

Tây Ninh: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm

Sáng ngày 06/11/Giáp Ngọ (27/12/2014), BTS GHPGVN huyện Tân Châu tổ chức lễ Bổ nhiệm Đại đức Thích Thiện Trí trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm (ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh).

Tham dự và chứng minh có Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng, ni từ các tự, viện trong tỉnh và ngoài tỉnh; Chư tôn đức tăng ni trực thuộc Giáo đoàn 6. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền các cấp, đông đảo nhân dân phật tử các nơi về tham dự.
HT.Thích Niệm Thới – Phó ban Thường trực Phật giáo Tây Ninh trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Trí.

Tịnh xá Ngọc Tâm  toạ lạc tại ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh do cố Sư bà Thích Nữ Diệu Tâm tạo dựng am thất tịnh tu. Do tuổi cao, Sư bà chỉ chuyên lo tu tập. Đến năm 2010, sư bà đã thuận thế vô thường và thâu thần thị tịch khi ngôi am thất này chưa được chính thức là cơ sở thờ tự. Thân quyến gia đình tiếp tục gìn giữ. Đến năm 2012, gia đình cúng dường am thất  này cho Đại đức Thích Huệ Chơn - Minh Đăng trụ trì tịnh xá Ngọc Như (Châu Thành). Thấy được khả năng và trách nhiệm của người học trò, Đại đức đã giao trọng trách gìn giữ và phụng trì Tam Bảo cho Đại đức Thích Thiện Trí (Minh Trực). Đến mùa Vu Lan năm Giáp Ngọ, am thất ngày nào được UBND tỉnh Tây Ninh quyết định chính thức thành lập tịnh Xá Ngọc Tâm.

Trải qua bao chông gai sóng gió, nhớ lời duy huấn của ân sư, Đại đức đã vượt qua những khó khăn và trở ngại để có thành quả như ngày hôm nay.

Đại đức Thích Thiện Thức  - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì và tặng quà chúc mừng.

Ông Trang Văn Hải -  Trưởng BTG tỉnh Tây Ninh đại diện cho các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Đại đức tân trụ trì và ghi nhận những đóng góp của tịnh xá trong thời gian qua.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng BTS tỉnh ban đạo từ, Hòa thượng nêu ra những trở ngại và khó khăn của ngôi tịnh xá trong những năm qua và tán thán tinh thần vì đạo pháp của Đại đức, chúc mừng Đại đức cùng toàn thể nam nữ phật tử tại tịnh xá.

Đại đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) ân sư của Đại đức tân trụ trì có lời giáo huấn người học trò khi nhận trọng trách của người trụ trì. Đại đức tân trụ trì dâng bó hoa thành tâm niệm ân đối với ân sư đã giáo dưỡng Giới thân Huệ mạng. 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo