Phật Giáo

Tây Ninh: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm

Thứ năm, 30/12/2014 | 09:26

Sáng ngày 06/11/Giáp Ngọ (27/12/2014), BTS GHPGVN huyện Tân Châu tổ chức lễ Bổ nhiệm Đại đức Thích Thiện Trí trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm (ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh).

Tham dự và chứng minh có Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng, ni từ các tự, viện trong tỉnh và ngoài tỉnh; Chư tôn đức tăng ni trực thuộc Giáo đoàn 6. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền các cấp, đông đảo nhân dân phật tử các nơi về tham dự.
HT.Thích Niệm Thới – Phó ban Thường trực Phật giáo Tây Ninh trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Trí.

Tịnh xá Ngọc Tâm  toạ lạc tại ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh do cố Sư bà Thích Nữ Diệu Tâm tạo dựng am thất tịnh tu. Do tuổi cao, Sư bà chỉ chuyên lo tu tập. Đến năm 2010, sư bà đã thuận thế vô thường và thâu thần thị tịch khi ngôi am thất này chưa được chính thức là cơ sở thờ tự. Thân quyến gia đình tiếp tục gìn giữ. Đến năm 2012, gia đình cúng dường am thất  này cho Đại đức Thích Huệ Chơn - Minh Đăng trụ trì tịnh xá Ngọc Như (Châu Thành). Thấy được khả năng và trách nhiệm của người học trò, Đại đức đã giao trọng trách gìn giữ và phụng trì Tam Bảo cho Đại đức Thích Thiện Trí (Minh Trực). Đến mùa Vu Lan năm Giáp Ngọ, am thất ngày nào được UBND tỉnh Tây Ninh quyết định chính thức thành lập tịnh Xá Ngọc Tâm.

Trải qua bao chông gai sóng gió, nhớ lời duy huấn của ân sư, Đại đức đã vượt qua những khó khăn và trở ngại để có thành quả như ngày hôm nay.

Đại đức Thích Thiện Thức  - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì và tặng quà chúc mừng.

Ông Trang Văn Hải -  Trưởng BTG tỉnh Tây Ninh đại diện cho các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Đại đức tân trụ trì và ghi nhận những đóng góp của tịnh xá trong thời gian qua.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm – Phó Trưởng BTS tỉnh ban đạo từ, Hòa thượng nêu ra những trở ngại và khó khăn của ngôi tịnh xá trong những năm qua và tán thán tinh thần vì đạo pháp của Đại đức, chúc mừng Đại đức cùng toàn thể nam nữ phật tử tại tịnh xá.

Đại đức Thích Huệ Chơn (Minh Đăng) ân sư của Đại đức tân trụ trì có lời giáo huấn người học trò khi nhận trọng trách của người trụ trì. Đại đức tân trụ trì dâng bó hoa thành tâm niệm ân đối với ân sư đã giáo dưỡng Giới thân Huệ mạng. 

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z