Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/04/2016, 23:32 PM

Tây Ninh: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Trảng Bàng

Sáng ngày 16/03/Bính thân (22/04/2016), Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Trảng Bàng lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã chính thức diễn ra tại chùa Phước Thành (Trảng Bàng, Tây Ninh).

HT.Thích Thông Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo Đại hội.
 
ĐĐ.Thích Thiện Thức, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, chủ tọa đoàn Đại hội; HT.Thích Quảng Kim, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Trảng Bàng cùng Chư tôn đức thường trực BTS huyện; Chư tôn đức BTS GHPGVN các huyện, thành phố trực thuộc GHPGVN tỉnh Tây Ninh.

Đại diện chính quyền đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy Tây Ninh; ông Nguyễn Vĩnh Thế, Phó trưởng BTG tỉnh Tây Ninh; cùng lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Tây Ninh và gần 150 đại biểu là chư tôn đức tăng, ni, phật tử đã về dự Đại hội.

HT.Thích Minh Bửu, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Phó BTS GHPGVN huyện Trảng Bàng phát biểu khai mạc Đại hội, qua đó cho thấy, Trảng Bàng là một huyện Phật giáo luôn hòa nhập vào nếp sống của dân tộc theo tinh thần vô ngã vị tha, nên gần gũi với quần chúng nhân dân qua các công tác từ thiện xã hội, văn hóa. Song song với những hoạt động ích đời, lợi đạo, Phật giáo là con đường của sự sống, là con đường chánh tín của quần chúng để đối trị với những mê tín còn đang đầy dẫy, là nền tảng giáo dục đạo đức, tái dựng những truyền thống tu tập đối trị tình trạng sa đọa tâm linh ngày càng bị lôi cuốn vào khuynh hướng hưởng thụ và tìm kiếm hư danh.

Hòa thượng cũng nhìn nhận, những thành quả mà GHPGVN huyện Trảng Bàng đã đạt được trong nhiệm kỳ V không dễ dàng; việc gìn giữ, phát huy những thành quả đó trong nhiệm kỳ mới lại càng khó hơn. Và đây là trách nhiệm chung cho toàn thể tăng ni phật tử huyện nhà thể hiện qua việc cố gắng tận tâm, tận lực phát huy những thuận lợi để tập trung vào công việc hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh, cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng ngôi nhà Phật giáo Việt Nam phát triển vững mạnh trong thế kỷ 21.

“Giáo hội cần đến tầng lớp tăng, ni kế thừa của Phật giáo với nội hàm tu học uyên thâm, hành pháp sâu xa, chịu trách nhiệm nghiên cứu, dịch thuật, hoằng dương Chánh pháp và điều hành Phật sự trong tương lai”, HT.Thích Minh Bửu khẳng định.
 
Báo cáo tại Đại hội, ĐĐ.Thích Minh Hậu, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Trảng Bàng cho biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng toàn thể BTS đã nỗ lực thực hiện nhiều công tác Phật sự quan trọng trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, BTS đã kiện toàn công tác tổ chức. Huyện Trảng Bàng có 11 xã, 1 thị trấn. Toàn huyện có 33 ngôi tự viện, trong đó có 2 chùa hư hoại, 1 chùa chưa đăng ký, 3 chùa cư sĩ quản lý, 2 chùa ở xa ít có liên hệ sinh hoạt, 3 chùa và 6 tịnh thất chưa được hợp thức hóa. Tổng số tăng, ni thường trú trong huyện là 59 vị.

Giới phẩm: Hòa Thượng 05 vị, Thượng tọa 01 vị, Ni Trưởng 01 vị, Ni Sư 03 vị, Tỳ Kheo 17 vị. Tỳ Kheo Ni 32 vị, còn lại là Thức Xoa, Sa Di, Sa Di Ni và tập sự. Từ thiện xã hội đạt trên 5.364.200.000đ (năm tỷ, ba trăm sáu mươi bốn triệu, hai trăm ngàn đồng).
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Linh – huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bàng đánh giá cao những thành quả đạt được của Phật giáo huyện Trảng Bàng trong thời gian qua. Ông cho rằng chính tinh thần đoàn kết, hòa hợp đã giúp cho Phật giáo Trảng Bàng nhiếp phục những khó khăn, vượt qua bao thử thách để theo kịp đà phát triển chung của tỉnh nhà và tin tưởng, tân BTS GHPGVN huyện Trảng Bàng sẽ phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đưa Phật giáo Trảng Bàng tiến xa hơn nữa.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo