Phật Giáo

Tây Ninh: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết công tác phật sự năm 2014

Thứ năm, 26/01/2015 | 08:32

Sáng ngày 04/12/Giáp Ngọ (23/11/2015), tại tịnh xá Ngọc Ninh - văn phòng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2015. 

Mở đầu lễ Tổng kết, Ni sư Thích Nữ Châu Liên thay lời cho BTC có lời diễn văn khai mạc nêu lên ý nghĩa của buổi lễ và  tri ân chư vị đã quan tâm giúp đở cho Phân ban Ni giới trong suốt năm qua.
 
Ni sư Thích Nữ Tâm Liên thay lời Phân ban Ni giới báo cáo công tác hoạt động phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015:

Trong năm 2014, do vì còn hạn chế về nhiều mặt, Phân ban Ni giới đã và đang hoàn thiện các mặt từ tăng sự, hoằng pháp, An cư Kiết hạ, từ thiện ....... đặc biệt trong năm 2014, Ni  giới tỉnh Tây Ninh đã từ thiện trên 10 tỷ đồng; trong đó, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh, viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà từ thiện trên 8 tỷ đồng. Trong phương hướng hoạt động trong năm 2015 của Phân ban Ni giới chú trọng đến tinh thần hoằng pháp, tu học An cư Kiết hạ năm 2015 dành cho chư ni; cũng như việc xuất gia tu học của Ni giới tỉnh nhà. 
 
 
Chư tôn đức Ni đã có những đóng góp chân tình trong bản báo cáo hoạt động phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015,  cũng như những thắc mắc trong quá trình hoạt động phật sự tại bổn tự đều được Chư tôn đức giải đáp tận tình trong tinh thần hòa hợp. 
 
Bà Nguyễn Thị Thơ – Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh phát biểu ghi nhận những đóng góp của Ni giới trong thời gian qua và tin tưởng sự gắn kết của Ni giới giúp cho sự ổn định và phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian tới; thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo trao tặng phần quà chúc mừng.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm thay lời BTS tỉnh chúc mừng và tán dương Chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới cũng như chư Ni tỉnh nhà đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong năm qua và vạch định chương trình cho năm 2015, góp phần cho sự phát triển của Phật giáo Tây Ninh.

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z