Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 06/02/2015, 14:56 PM

Tây Ninh: Tổng kết phật sự năm 2014

Vào lúc 8h30 ngày 17/12/Giáp Ngọ (05/02/2015), BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 tại văn phòng BTS – chùa Hiệp Long (phường 3, Tp.Tây Ninh).

Quang lâm tham dự chứng minh có HT.Thích Tịnh Khai - thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; HT.Thích Thông Nghiêm - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN tỉnh, các Ban, ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN các huyện, thị và trụ trì các tự viện trong tỉnh, đông đảo phật tử cùng đại diện chính quyền các cấp đồng tham dự.
 
Trước khi chính thức Hội nghị, Đại đức Thích Huệ Chơn - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh đã trình chiếu một số hình ảnh hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh Tây Ninh năm 2014 và được sự quan tâm của hội nghị, đánh giá cao trong sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà. 

Đại đức Thích Thiện Thức – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh thay lời cho BTC đã báo cáo công tác phật sự trong năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015 đã đạt được những thành quả đáng kể nhất là công tác tăng sự, hoằng pháp, thông tin truyền thông, từ thiện xã hội (trên 21 tỷ đồng đã được huy động cho công tác từ thiện)...song song đó vẫn còn tồn động một số mặt hạn chế sẽ được giải quyết trong năm 2015.

Nhân dịp Hội nghị, Ban Tôn Giáo tỉnh thừa ủy nhiệm của UBND tỉnh Tây Ninh đọc và trao quyết định cho TT Thích Minh Nhân đã có những đóng góp to lớn trong công tác từ thiện tại tỉnh nhà.

Đại đức Thích Huệ Chơn – Phó Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh đọc Quyết định khen thưởng các đơn vị Phật Giáo ( BTS GHPGVN tp. Tây Ninh, Tân Biên, Châu Thành, Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng, Tân Châu, Hòa Thành ) và 2 Ban ( TTTT, HDNNPT) .....
 
Ông Trang Văn Hải – Trưởng ban Tông giáo tỉnh phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của tăng ni tỉnh nhà trong năm qua và tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

HT.Thích Thông Nghiêm – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh ban đạo từ nhằm sách tấn Chư tăng ni tỉnh Tây Ninh phát huy và đoàn kết hơn nữa giúp cho công tác phật sự được thông suốt, góp phần trang nghiêm giáo hội. 
                                      
Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tây Ninh

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.