Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/01/2013, 08:02 AM

Tết sớm đến với học sinh nghèo hiếu học, gia đình khó khăn

Phật Giáo

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng, gạo, quần áo ấm… tổng giá trị trên 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và gia đình khó khăn đón một cái Tết no ấm

Ngày 18/1/2013, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho 200 gia đình khó khăn của xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Khuyến học mỗi khi Tết đến Xuân về.  

Xã Triệu Lăng là một vùng đất hiếu học của huyện Triệu Phong nhưng còn nghèo khó. Vì vậy, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng, gạo, quần áo ấm… tổng giá trị trên 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và gia đình khó khăn đón một cái Tết no ấm.

 Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ trao học bổng và quà, bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ - Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị cho biết, đây là tấm lòng hảo tâm của các Phật tử gửi tới các em học sinh và người dân để bớt đi một phần nào khó khăn trong cuộc sống, đón một cái Tết no ấm hơn.

Những suất quà ý nghĩa trong những ngày cuối năm đã mang lại niềm vui cho các em học sinh, các gia đình khó khăn. Bà Lê Thị Gái, một phụ huynh trong xã được nhận được hỗ trợ xúc động nói: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được sự quan tâm của các nhà hảo tâm”.


Nguyễn Tuấn (Báo Dân Trí)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học