Phật Giáo

Tết sớm đến với học sinh nghèo hiếu học, gia đình khó khăn

Thứ năm, 19/01/2013 | 08:02

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng, gạo, quần áo ấm… tổng giá trị trên 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và gia đình khó khăn đón một cái Tết no ấm

Ngày 18/1/2013, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho 200 gia đình khó khăn của xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Khuyến học mỗi khi Tết đến Xuân về.  

Xã Triệu Lăng là một vùng đất hiếu học của huyện Triệu Phong nhưng còn nghèo khó. Vì vậy, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ Phật tử Phúc Thiện Hà Nội trao học bổng, gạo, quần áo ấm… tổng giá trị trên 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học và gia đình khó khăn đón một cái Tết no ấm.

 Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ trao học bổng và quà, bà Nguyễn Thị Thùy Mỵ - Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị cho biết, đây là tấm lòng hảo tâm của các Phật tử gửi tới các em học sinh và người dân để bớt đi một phần nào khó khăn trong cuộc sống, đón một cái Tết no ấm hơn.

Những suất quà ý nghĩa trong những ngày cuối năm đã mang lại niềm vui cho các em học sinh, các gia đình khó khăn. Bà Lê Thị Gái, một phụ huynh trong xã được nhận được hỗ trợ xúc động nói: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được sự quan tâm của các nhà hảo tâm”.


Nguyễn Tuấn (Báo Dân Trí)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z