Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 28/01/2020, 10:51 AM

'Tết Việt trên xứ sở Kim Chi' của Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc

Từ ngày ngày 24-1 đến ngày 26-1, cộng đồng Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc đã tổ chức chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi” với nhiều hoạt động gắn kết, tạo nên một không khí Tết sum vầy và ý nghĩa dành cho Phật tử Việt không có cơ hội trở về đón Tết cùng người thân ở quê hương.

>>Tin tức Phật giáo quốc tế mới nhất

Ngày 30 Tết, các Phật tử đã cùng vân tập về tịnh thất Huệ Nhật tại chùa Samgwangsa, tham gia các hoạt động: Công quả, trang trí tịnh thất, gói bánh chưng bánh tét, giao lưu văn nghệ đón giao thừa và hái lộc đầu xuân.

Giao lưu đêm Giao thừa.

Giao lưu đêm Giao thừa.

Chiều ngày mùng 1 Tết, sau khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm, đạo tràng đã tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết mang lại những tiếng cười rộn rã và hỷ lạc cho các Phật tử, quên đi cảm giác nhớ nhà trong ngày xuân tha hương.

Lễ tụng kinh cầu an đầu năm.

Lễ tụng kinh cầu an đầu năm.

Bài liên quan

Sáng mùng 2 Tết, chuyến xe hành hương đầu năm đưa các Phật tử đến tham quan và lễ Phật tại 3 ngôi chùa nổi tiếng của Hàn Quốc: chùa Tam Quang -Samgwangsa, chùa Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa. Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Duy Mạnh (quê Bắc Ninh) cho biết: “Tết – là thời điểm để mỗi người con đi xa mong ước được trở về sum họp bên gia đình, kể lại cho nhau nghe một năm thăng trầm biến động của cuộc sống tha hương.

Không khí gói bánh chưng, bánh tét ngày 30 Tết.

Không khí gói bánh chưng, bánh tét ngày 30 Tết.

Tuy nhiên với những người lao động xa nhà tại Hàn Quốc, vì nhiều lý do khác nhau mà không phải ai cũng có cơ hội để trở về. Chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi” được tổ chức chính là cơ hội giúp quý bà con Phật tử cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ tình cảm chân thật của những người con Phật đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi”.

Mừng tuổi đầu năm.

Mừng tuổi đầu năm.

Bài liên quan

Được biết, Đạo tràng Cộng đồng Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc hình thành từ năm 2014, do Thượng tọa Thích Thiện Thuận - Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trực tiếp hưỡng dẫn tu học. Anh Nguyễn Duy Mạnh được trao pháp danh là Thiện Chánh, đảm nhận vai trò là Phó tổng phụ trách sinh hoạt của đạo tràng và điều phối, trợ duyên cho chư Tôn đức Viện chuyên tu hoằng pháp lợi sinh tại Hàn Quốc.

5 (6)
Hành hương lễ Phật tại các chùa: Tam Quang -Samgwangsa, Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa.

Hành hương lễ Phật tại các chùa: Tam Quang -Samgwangsa, Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa.

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Quốc tế 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Quốc tế 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Quốc tế 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Quốc tế 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.