Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/01/2020, 10:51 AM

'Tết Việt trên xứ sở Kim Chi' của Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc

Từ ngày ngày 24-1 đến ngày 26-1, cộng đồng Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc đã tổ chức chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi” với nhiều hoạt động gắn kết, tạo nên một không khí Tết sum vầy và ý nghĩa dành cho Phật tử Việt không có cơ hội trở về đón Tết cùng người thân ở quê hương.

>>Tin tức Phật giáo quốc tế mới nhất

Ngày 30 Tết, các Phật tử đã cùng vân tập về tịnh thất Huệ Nhật tại chùa Samgwangsa, tham gia các hoạt động: Công quả, trang trí tịnh thất, gói bánh chưng bánh tét, giao lưu văn nghệ đón giao thừa và hái lộc đầu xuân.

Giao lưu đêm Giao thừa.

Giao lưu đêm Giao thừa.

Chiều ngày mùng 1 Tết, sau khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm, đạo tràng đã tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết mang lại những tiếng cười rộn rã và hỷ lạc cho các Phật tử, quên đi cảm giác nhớ nhà trong ngày xuân tha hương.

Lễ tụng kinh cầu an đầu năm.

Lễ tụng kinh cầu an đầu năm.

Bài liên quan

Sáng mùng 2 Tết, chuyến xe hành hương đầu năm đưa các Phật tử đến tham quan và lễ Phật tại 3 ngôi chùa nổi tiếng của Hàn Quốc: chùa Tam Quang -Samgwangsa, chùa Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa. Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Duy Mạnh (quê Bắc Ninh) cho biết: “Tết – là thời điểm để mỗi người con đi xa mong ước được trở về sum họp bên gia đình, kể lại cho nhau nghe một năm thăng trầm biến động của cuộc sống tha hương.

Không khí gói bánh chưng, bánh tét ngày 30 Tết.

Không khí gói bánh chưng, bánh tét ngày 30 Tết.

Tuy nhiên với những người lao động xa nhà tại Hàn Quốc, vì nhiều lý do khác nhau mà không phải ai cũng có cơ hội để trở về. Chương trình “Tết Việt trên xứ sở Kim Chi” được tổ chức chính là cơ hội giúp quý bà con Phật tử cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ tình cảm chân thật của những người con Phật đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi”.

Mừng tuổi đầu năm.

Mừng tuổi đầu năm.

Bài liên quan

Được biết, Đạo tràng Cộng đồng Phật tử Viện chuyên tu tại Hàn Quốc hình thành từ năm 2014, do Thượng tọa Thích Thiện Thuận - Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trực tiếp hưỡng dẫn tu học. Anh Nguyễn Duy Mạnh được trao pháp danh là Thiện Chánh, đảm nhận vai trò là Phó tổng phụ trách sinh hoạt của đạo tràng và điều phối, trợ duyên cho chư Tôn đức Viện chuyên tu hoằng pháp lợi sinh tại Hàn Quốc.

5 (6)
Hành hương lễ Phật tại các chùa: Tam Quang -Samgwangsa, Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa.

Hành hương lễ Phật tại các chùa: Tam Quang -Samgwangsa, Đông Hải Long Cung - Haedong Yonggungsa và chùa Phạm Ngư – Beomeosa.

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Quốc tế 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Quốc tế 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Quốc tế 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Quốc tế 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học