Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/05/2017, 08:43 AM

Thái Bình: Bế mạc khóa tu 'Nụ thương sen hồng' tại chùa Từ Xuyên

Thời gian thấm thoắt trôi qua, ba ngày của khóa tu Nụ thương sen hồng lần thứ năm tại chùa Từ Xuyên dần khép lại với những kỷ niệm khó quên.

 
Trong ngày thứ ba, 28/05/2017 (03/05/Đinh Dậu), nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ. Trong giờ công phu sáng, sau thời khóa niệm Phật, đọc 20 lời nhớ ơn, các em đã được quý thầy hướng dẫn một số động tác thể dục vận động, rèn luyện sức khỏe và cân bằng tâm lý, hướng dẫn các bạn một số phương pháp thực tập Phật pháp tại gia đình để luôn chính niệm, tỉnh thức, sống có ý nghĩa.
 
Điểm nhấn của ngày cuối cùng chính là những giây phút các em trải lòng mình, viết nhật ký về ba ngày tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”. Những chia sẻ rất thật, ngây thơ, hồn nhiên của các em làm không khí ngày tu thêm náo nhiệt. 

Buổi chiều ngày thứ ba thực sự để lại nhiều cảm xúc đối với các thiện sinh. Các em được tổ chức thi đấu cầu lông, đá cầu và tham gia những trò chơi dân gian, sôi động và bổ ích. Lễ kết khóa diễn ra trang nghiêm với sự tham dự, chứng minh của chư tôn đức, quý sư thầy, sư cô trong ban tổ chức; các phật tử về chùa làm công quả, các anh chị tình nguyện viên và gần 800 thiện sinh về chùa tu học.
 
Nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt khi lắng lòng nghe cảm nhận của của các em khóa tu và lời tri ân của đại diện thiện sinh dâng lên các thầy, các cô. 
 
Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ nên học những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo. Nhân dịp này, nhà chùa đã trao tặng các em chứng nhận tham dự khóa tu, pháp bảo là cuốn sách “Bí mật của trái tim”, “Những tấm gương hiếu thảo” giúp các em có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, nương tựa vào con đường tâm linh, đạo đức, ứng dụng vào đời sống.
 
Khóa tu tuy chỉ diễn ra trong ba ngày, với nhiều khó khăn về nơi ăn nghỉ, thời tiết nóng bức. Vượt lên trên tất cả là tinh thần tu học của các bạn nhỏ, sự nỗ lực hết mình của ban tổ chức; tinh thần phục vụ của các bạn tình nguyện viên, chắc chắn khóa tu sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thiện sinh và phụ huynh các em. Không mong cầu gì hơn, chỉ mong sao các em trở thành những người tốt, biết sống có đạo đức và tình yêu thương là những gì thầy trụ trì chia sẻ. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học