Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/12/2015, 08:45 AM

Thái Bình: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Am

Chùa Phúc Am là một ngôi chùa cổ được các thế hệ tiền bối xây dựng từ cách đây nhiều thế kỷ. Nhưng trải qua sự thăng trầm biến thiên của thời thế, cũng như quy luật vô thường biến hoại của thời gian nên chùa đã vắng bóng các nhà sư trụ trì và đời sống tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương chưa có người hướng dẫn để đi đúng theo chính pháp của giáo lý Phật đà. 

Với tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” luôn lấy vấn đề Hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ nam cho mọi sinh hoạt của mình, năm 2012, Sư cô Thích Viên Thuận đã nhận lời thỉnh mời của tín đồ và nhân dân phật tử chùa Phúc Am về trụ trì hướng dẫn tín đồ phật tử tu học theo chính pháp và phục vụ các nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Ngày 05/11/Ất Mùi (15/12/2015) tại thôn Truy Đình, xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Phúc Am. Nhân dịp này, nhà chùa cũng tổ chức cắt băng khánh thành Đài Quan Âm có tích hơn 100m2, với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Chương, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hưng Hà; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Hưng Hà; trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Quang Duy, UVTT UBMTTQVN huyện; ông Đỗ Xuân Xá, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương xã Văn Cẩm, thôn Truy Đình cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Thanh Chương, Trưởng BTS GHPGVN huyện công bố quyết định bổ nhiệm; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới SC.Thích Viên Thuận.

Nhân dịp này chư tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng SC.Thích Viên Thuận, tân trụ trì chùa Phúc Am. 
 
 
Toàn thể đạo tràng được lắng nghe những lời phát nguyện của Sư cô tân trụ trì tại buổi lễ: Sư cô đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với Chư tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN, chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh, BTS Phật giáo huyện Hưng Hà đã tin tưởng, tín nhiệm và giao phó và giữ trọng trách trụ trì chùa Phúc Am, thôn Truy Đình xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà. Sư cô tân trụ trì hứa sẽ cố gắng tu tập trau dồi Tam Vô Lậu Học làm tấm gương soi sáng cho chư vị phật tử, sẽ luôn cố gắng cống hiến hết mình cho Giáo hội, luôn làm việc với tinh thần tận tụy, trách nhiệm cao để không phụ lòng tin tưởng của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội các cấp, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và bà con nhân dân phật tử trong khu vực, cố gắng mọi phương diện để chùa Phúc Am ngày càng phát triển về mọi mặt. 

Trong niềm hoan hỷ của ngày lễ nhập tự, TT.Thích Thanh Định thay mặt cho chư tôn đức ban đạo từ. Thượng tọa có lời động viên, nhắc nhở Sư cô tân trụ trì luôn trau dồi bi – trí dũng, hài hòa, gắn bó cùng với Tăng Ni trong huyện tích cực làm các công tác Phật sự, quan tâm hướng dẫn tín đồ tu tập đúng Chính pháp, xây dựng ngôi Tam bảo Phúc Am ngày càng hưng thịnh, hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và công dân đối với đất nước. Đồng thời, Thượng tọa mong muốn Sư cô sẽ mở các khóa tu học cho người lớn, tuổi trẻ để xã hội ngày càng tốt đẹp, con người sống có đạo đức, xóa bớt tệ nạn xã hội.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.