Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/12/2014, 11:37 AM

Thái Bình: Bổ nhiệm trụ trì và khánh thành chùa Hoằng Văn

Sáng ngày 16/10/Giáp Ngọ (07/12/2014), chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Cường, Đông Hưng) đã tổ chức lễ Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Diệu Minh và cắt băng khánh thành.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thanh Dục - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Ân - Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.Hà Nội; TT.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; TT.Thích Thanh Định - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.
 
Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo xã Đông Cường: ông Nguyễn Cao Hoàn - Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Hữu Hưởng - Chủ tịch UBND xã, đại diện các mạnh thường quân, đông đảo phật tử cũng về dự lễ.
 
Tại buổi lễ, thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh, TT.Thích Thanh Định trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô. Chư tôn đức, quý quan khách cùng đại diện phật tử đã có những lẵng hoa tươi thắm, phần quà chúc mừng Sư cô trụ trì. Hòa thượng Thích Thanh Dục có lời tán thán công đức Sư cô trụ trì cùng nhân dân phật tử đã xây dựng ngôi Tam Bảo khang trang, bề thế, làm nơi tu học cho tín đồ. Hòa thượng cũng mong muốn “Sư cô hãy làm tròn bổn phận của người tu sĩ theo lời dạy của chư Phật, chư Tổ”. Sau đó, Sư cô phát nguyện làm tròn bổn phận của người trụ trì, tuân thủ giới luật và Hiến chương của Giáo hội, sống tốt đạo, đẹp đời. Cuối cùng, chư tôn đức cùng quý quan khách đã làm lễ cắt băng khánh thành.
 
 

Phúc Hào

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.