Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/12/2015, 09:39 AM

Thái Bình: BTS họp về công tác tăng sự

Để kiện toàn nhân sự Thường trực và ra mắt Phân ban Ni giới BTS PG tỉnh, sáng ngày 1/12/2015 (20/10/2015), tại trụ sở chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), BTS PG tỉnh đã tổ chức Hội nghị bất thường, bàn một số vấn đề về công tác tăng sự.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục, UV TT HĐCM TƯGH; TT.Thích Thanh  Hòa, UV HĐTS TƯGH, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS T.Ư GH, Phó ban TT BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Tụ, Trưởng BTS PG huyện Thái Thụy; cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, BTS PG, đại diện Ni giới 8 huyện, thành phố. Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo tỉnh, thành phố: ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Đức Cải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh; ông Nghiêm Lương Duyên, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh cùng các ông, bà đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ - Ban tôn giáo tỉnh. 
 
Tại Hội nghị, đại chúng đã dành một phút tưởng niệm Giác linh cố ĐĐ.Thích Trí Tuệ, nguyên chánh thư ký BTS PG tỉnh vừa viên tịch ngày 03/11 vừa qua. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã trình bày tóm tắt một số phật sự nổi bật trong tỉnh đã làm được, ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử tỉnh trong công tác xây dựng chùa cảnh bốn gương mẫu, sống tốt đời đẹp đạo. Thượng tọa nhấn mạnh ba nội dung cơ bản đưa ra để BTS PG tỉnh, các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo tỉnh thảo luận và biểu quyết thông qua:

- Thông qua tờ trình của Ni sư Thích Đàm Thoa, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh về việc cung thỉnh chư tôn đức ni vào ban chứng minh; giới thiệu chư ni tham gia phân ban Ni giới nhiệm kỳ 2012 – 2017 gồm 25 thành viên do các đơn vị giới thiệu.

- Thông qua nghị quyết của Thường trực BTS PG tỉnh tại phiên họp tháng 10/2015 về việc suy sử chức danh quyền chánh thư ký BTS PG tỉnh sau khi ĐĐ.Thích Trí Tuệ có bệnh duyên không thể tiếp tục đảm trách cương vị.

- Giới thiệu nhân cử chức vụ quyền Trưởng BTS PG Đông Hưng sau khi cố ĐĐ.Thích Trí Tuệ viên tịch, điều hành các công việc cho tới khi tổ chức Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VII (2016 - 2021).
 
 
Sau phiên họp cử của Ni giới các huyện, thành phố, 25 thành viên của Phân ban Ni giới tỉnh Nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã được Hội nghị biểu quyết lựa chọn để lãnh đạo và gánh vác những trọng trách Giáo hội Phật giáo tỉnh giao cho toàn thể chư ni trong tỉnh, đóng góp vào công tác phật sự và sự phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh những năm tới. Hội nghị cũng được nghe các ý kiến đóng góp vào báo cáo công tác phật sự thời gian qua, kiện toàn nhân sự BTS PG tỉnh và hoạch định phương hướng, nhiệm vụ cho công tác phật sự nhiệm kỳ tới của toàn thể ni giới trên địa bàn tỉnh. 
 
Trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp, Hội nghị đã nhất trí suy cử ĐĐ.Thích Thanh Ân, Phó thư ký BTS PG tỉnh quyền chánh thư ký BTS PG tỉnh tới hết nhiệm kỳ 2012 - 2017; suy cử ĐĐ.Thích Thanh Diễn, Phó BTS PG Đông Hưng Quyền Trưởng ban; ĐĐ.Thích Thanh Nhã, SC.Thích Đàm Tuyên giữ cương vị Phó ban, điều hành các công việc phật sự của PG Đông Hưng đến hết Nhiệm kỳ.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Thanh Dục đã có lời đạo từ, tán thán công đức của chư tôn đức trong BTS PG tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành các Phật sự trong thời gian qua, đặc biệt là việc tu học trong thời gian an cư của 6 trường hạ trong tỉnh. Hòa thượng mong muốn BTS PG tỉnh, các huyện đoàn kết, hòa hợp, đồng sức, đồng lòng để xây dựng Phật giáo tỉnh nhà vững mạnh, hoàn thành các Phật sự đã đề ra trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Hội nghị đã thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ, thống nhất chung của chư tôn đức và quý vị đại biểu về tham dự.

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.