Phật Giáo

Thái Bình: Cầu siêu cho đồng bào tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945

Thứ năm, 26/04/2014 | 18:43

Để tỏ lòng biết ơn các bậc tiền nhân theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. UBMTTQVN tỉnh Thái Bình, kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Lập đàn cầu siêu và tưởng niệm đồng bào tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945.

Đại lễ được cử hành trong thời gian 2 ngày, vào chiều ngày 25/04/2014 BTC Đại lễ được cung đón HT.Thích Thanh Dục - chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng Chư tôn đức tăng, ni quang lâm về lễ đài chùa Từ Xuyên lập đàn cầu siêu và Quy y cho những vong linh cô hồn uổng tử do chiến tranh và nạn đó năm 1945.

Sau àn lễ chư tăng và phật tử chùa Từ Xuyên liên tục dâng cao lời niệm Phật để cầu nguyện cho những hương linh anh linh mau sớm về miền Cực Lạc.

 
Vào buổi sáng ngày 26/04/2014, nghi lễ hành chính tưởng niệm đồng bào tử nạn tỉnh Thái Bình chính thức được diễn ra. Quang lâm và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Dục - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng Chư tôn đức tăng, ni đã về tham dự đông đủ.
 
 
Về phía lãnh đạo có ông Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện UBMTTQ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của Tp.Thái Bình, P.Hoàng Diệu cũng đã có mặt để tham dự Đại lễ.

Trong buổi lễ ông Vũ Đức Hạnh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Bình đã có bài diễn văn khai mạc vô cùng xúc động trước toàn thể đại chúng, ông đã nhắc lại những tháng ngày đau thương những mất mát to lớn về người về của  trong các cuộc chiến tranh của nhân dân Thái Bình.
 
 
 
 
Sau đó Đại diện Chư tôn đức và các cấp lãnh đạo đã dâng hương tưởng niệm, thả bồ câu, và tụng kinh cầu siêu và tưởng niệm những đồng bào đã tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945. Đại lễ được diễn ra thành công viên mãn trong niềm hoan hỉ của đại chúng trong pháp hội.
 
 

Tin, ảnh: Nhuận Trí
Nhuận Trí
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z