Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 29/01/2016, 09:29 AM

Thái Bình: Chùa Hoàng Kim trao quà Tết tới người nghèo

Chiều ngày 19/12/Ất Mùi (28/1/2016), nhận lời thỉnh cầu của Sư cô Thích Đàm Mậu, trụ trì Đoan Túc (Hoàng Kim tự, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình), TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS PG tỉnh đã về quang lâm đạo tràng, giảng pháp và phát gần 100 suất quà từ Tết cho các hộ nghèo địa bàn phường.

Trước khi bước vào lễ phát quà, Thượng tọa đã có thời pháp với chủ đề “Chuyển khổ đau thành an vui”. Là con người sinh ra trong cuộc đời này ai cũng có ít nhiều nỗi khổ, niềm đau. Chính vì nhận ra sự thật đó, thái tử Tất Đạt Đa đã từ giã cung vàng, điện ngọc, vợ đẹp, con ngoan đi xuất gia, học đạo. Đa số chúng ta phải chịu khổ đau là do tâm lý nắm giữ, cố chấp, không chịu buông xả, nhận lầm khổ đau là hạnh phúc. Do đó, chúng ta cần chuyển khổ đau thành an vui bằng cách nói lời cảm ơn nhờ câu niệm Phật, nhớ đến danh hiệu đức Phật A Di Đà. Thượng tọa khuyến tấn quý phật tử nên thực hành pháp môn Tịnh độ, tin sâu nguyện thiết vào tha lực của Phật để đạt đến giải thoát, an vui trong hiện tại và đời sau.
 
Nhân khóa tu niệm Phật một ngày và tất niên đạo tràng niệm Phật chùa Hoàng Kim, góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo địa bàn phường, chiều ngày 28/1/2016 (19/12/Ất Mùi ), TT.Thích Thanh Định, cùng sư cô trụ trì và đạo tràng niệm Phật chùa Hoàng Kim đã trao 70 xuất quà cho các gia đình, mỗi xuất trị giá 100 nghìn tiền mặt, 10 kg gạo, 01 DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”. 
 
Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, sư côThích Đàm Mậu, đã các phần quà Tết, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”. Giá trị mỗi xuất quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của Sư cô cùng quý Phật tử đã tiết kiệm tiền từ “Hòm công đức không đốt vàng mã để làm từ thiện”. Được biết, chùa Hoàng Kim là một trong số ít các ngôi chùa trên địa bàn Tp.Thái Bình xây dựng được mô hình ý nghĩa này.
 
 

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Gieo mầm thiện 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Gieo mầm thiện 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Gieo mầm thiện 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Gieo mầm thiện 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.