Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/02/2016, 08:45 AM

Thái Bình: Chùa Keo tổ chức giao lưu đầu Xuân

Với niềm hỷ lạc vô tận của người con Phật thấm nhuần chánh pháp, sáng nay, ngày 6/1/Bính Thân (13/02/2016); tại Giảng đường tổ đình chùa Keo Thái Bình - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đã long trọng tổ chức buổi giao lưu đầu xuân với sự tham dự của gần 1000 quý phật tử Quận Hoàng Mai (Hà Nội) do Đại Đức Thích Quảng Hiếu - Trụ trì chùa Tân Hải - làng Phương Ngoại (Hà Nội) làm trưởng đoàn.

Nhân dịp đầu xuân mới, trước chính điện trang nghiêm và thấm tình đạo vị; thay mặt Ban tổ chức lễ hội, Đại Đức Thích Thanh Quang - Phó thư ký BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Vũ Thư, nhân danh trụ trì Chùa Keo đã gửi lời chúc tết và bày tỏ niềm hạnh phúc vô biên khi được cung đón sự hiện diện của Chư Tôn Thiền đức tăng, ni quang lâm chứng minh, cùng quý du khách và phật tử Hà Nội đã về chiêm bái, chiêm ngưỡng không gian văn hóa Phật Giáo tại Chùa Keo Thái Bình - điểm sáng tâm linh Việt.
 
Tại buổi giao lưu, Đại đức Thích Thanh Quang chia sẻ bài thơ "Chữ Thính" cùng đạo tràng:

"Học chữ Thính lắng nghe đời vạn biến
Hiểu lòng nhau bất kiến vẫn tri âm
Tiếng chuông chùa tâm thức tỉnh từ bi
Cùng hỷ xả yêu thương vì nhân loại.

Con nghe lời mẹ cha thêm toại nguyện
Gắng luyện tài, rèn đức, trí, dũng, liêm
Nghe và hiểu thấu đạt mọi nỗi niềm
Tình chia sẻ đời nhân thêm an lạc".
 
Trong hành trình về lễ Phật, lễ Thánh tại Chùa Keo, trước đạo tràng thanh tịnh, khói hương trầm mặc, quý phật tử Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa kính dâng đức Phật, thể hiện lòng thành tâm của người phật tử chân chính: Tụng kinh Phổ môn, cúng dường Tam Bảo, chia sẻ câu chuyện đầu năm mới...
 
Buổi giao lưu của gần 1000 quý phật tử Hà Nội tại Chùa Keo Thái Bình đã diễn ra trong niềm hân hoan hỷ lạc nhiệm mầu của chánh pháp. Đây chính là giai điệu mùa xuân khởi đầu bằng niềm hạnh phúc vô biên, một chân trời thực tại ấm áp hương vị nồng ấm tình người.
 

Tâm Nhuần
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo