Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Phúc Hậu tổ chức khóa tu một ngày

Thứ năm, 03/07/2017 | 10:23

Ngày 09/06/Đinh Dậu (02/07/2017), SC.Thích Huệ Tịnh, trụ trì chùa Phúc Hậu (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm tuổi trẻ - Hướng tới tương lai” lần thứ nhất dành cho các bạn trẻ, khóa tu đã tiếp đón gần 200 thiện sinh tại địa phương.


Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước chính điện. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và phân chúng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập.

Các bạn trẻ đã được nghe quý thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi khóa tu. Qua các câu chuyện về công ơn cha mẹ từ chính cuộc đời của quý thầy, các bạn trẻ được khơi dậy lòng hiếu thảo, tình yêu thương cha mẹ mình, biết ăn ăn, sám hối những lỗi lầm trót gây ra làm cha mẹ buồn lòng. Cuối thời khóa buổi sáng, các bạn được lắng nghe lời Phật dạy về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, đi kinh hành khất thực.
Thiện sinh tham gia khóa tu

Buổi chiều cùng ngày, các bạn đã được quý thầy hướng dẫn ngồi thiền, tĩnh tọa và phương pháp thực hành lời Phật dạy trong đời sống hàng ngày để mỗi bạn có thể đối mặt với áp lực của học tập, thi cử, công việc. “Hãy đưa chùa về nhà” là thông điệp mà quý thầy gửi tới các bạn nhỏ.
Các bạn trẻ thuyết trình về bức tranh của chúng
Quý thầy trao quà, phát thưởng
Sau bài giảng, các bạn trẻ cùng tham gia cuộc thi vẽ tranh thuyết trình về chủ đề “Tuổi trẻ với mái chùa”, tham gia các trò chơi, khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong sự hoan hỷ của quý thầy, các anh chị tình nguyện viên và các bạn thiện sinh tham gia. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z