Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/09/2014, 15:35 PM

Thái Bình: Chùa Từ Vân tổ chức lễ Quy y Tam Bảo

Chiều 13/09/2014 (20/08/Giáp Ngọ), TT.Thích Thanh Định – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình quang lâm ngôi Tam Bảo chùa Từ Vân (xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đăng đàn truyền Tam quy, ngũ giới cho hơn 100 phật tử.

“Kính lạy Phật từ bi cứu thế
Đem đạo lành phổ tế chúng sinh
Trần gian biết nẻo tu hành
Nhờ đèn trí tuệ quang minh soi đường”

Phật, Pháp và Tăng có mặt trong mười phương thế giới và cũng có mặt trong mỗi người và mỗi loài. Quay về nương tựa Phật, Pháp và Tăng cũng có nghĩa là tin tưởng ở khả năng giác ngộ, khả năng chuyển hoá và khả năng tu tập hành đạo của  bản than, để sống an vui và hạnh phúc trong cuộc đời.
 
Nhận lời thỉnh cầu của SC.Thích Đàm An, trụ trì chùa Từ Vân, chiều 13/09/2014 (20/08/Giáp Ngọ), TT.Thích Thanh Định – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình quang lâm ngôi Tam Bảo chàu Từ Vân (xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đăng đàn truyền Tam quy, ngũ giới cho hơn 100 phật tử.

Đúng 14h, đại chúng đồng thanh tiếng niệm Phật cung nghinh Thượng tọa giới sư quang lâm chánh điện. Trước khi làm lễ truyền giới, Thượng tọa đã có thời pháp ngắn nói về ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo và năm giới của hàng phật tử tại gia. Sau đó, đại chúng cùng chắp tay nghe Thượng tọa truyền ba quy y và năm giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa đã có lời tán thán công đức sư thầy trụ trì đã hết lòng vì đạo pháp, chăm lo đời sống tâm linh cho nhân dân. Thượng tọa cũng có lời sách tấn quý phật tử ngày đêm tinh tấn, bỏ ác, làm lành, niệm Phật nhằm xây dựng một thế giới hòa bình, an lạc.

Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo