Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên chuẩn bị lễ cầu siêu thai nhi

Thứ năm, 28/10/2016 | 15:56

Trong bốn ngày diễn ra Pháp hội Trung phong Tam thời hệ niệm nhằm ngày 28/09 đến 01/10/Bính Thân (từ 28/10 đến 31/10/2016), quý phật tử sẽ dự các thời khóa niệm Phật, tụng kinh cầu siêu, nghe giảng pháp… do chư tăng ni chủ trì. 

 
Những năm gần đây, tình trạng nạo phá thai ngày càng gia tăng và được trẻ hóa. Các thanh thiếu niên vì thiếu sự hiểu biết về tâm sinh lý cũng như đạo lý nhân quả nên đã buông thả trong tình yêu và đời sống hôn nhân. Để rồi sau đó, nhiều bạn phải bỏ đi những hài nhi bé bỏng – máu thịt của mình và nhận lấy trái đắng trong cuộc đời. Thậm chí những dại dột, sai lầm đó khiến cho những ông bố, bà mẹ trẻ day dứt lương tâm đến suốt đời. 
 
Chính vì lẽ đó, chùa Từ Xuyên tổ chức lễ cầu siêu cho các thai nhi sản nạn nhằm mục đích cầu nguyện cho những hương linh thai nhi được siêu thoát, đồng thời chia sẻ nỗi đau, mất mát với những bà mẹ đã một lần lầm lỡ. Qua đó, nhà chùa kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống của chính mình và những người khác, thức tỉnh lương tâm của những bậc làm cha, làm mẹ và nhất là các bạn thanh niên hãy sống có trách nhiệm với người bạn đời, có ý thức xây dựng đời sống hôn nhân lành mạnh, cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tình trạng nạo phá thai và quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z