Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên trao quà Tết cho gia đình chính sách

Thứ năm, 13/01/2014 | 15:47

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình lại tổ chức các chương trình từ thiện, nhân đạo, nhằm giúp đỡ cho những gia đình chính sách, gặp hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc da cam, trẻ tàn tật mồ cô có được những ngày Tết được sum vầy no đủ.

Năm nay, được sự kết hợp và tài trợ của Công ty TNHH Thương mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân, chùa Từ xuyên đã phát 165 suất quà trao cho các hộ nghèo thuộc khu vực phường Hoàng Diệu, và các phật tử của đạo tràng Mai Tâm Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Đến tham dự có TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng BTC chương trình; bà Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình; ông Mai Văn Toan - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân; cùng đại diện chính quyền, mạnh thường quân, và đông đảo quý phật tử chùa Từ Xuyên, các gia đình chính sách thuộc phường Hoàng Diệu đã đến tham dự Chương trình.

Tại buổi lễ, bà Cao Thị Hải đã tuyên dương tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật mà TT.Thích Thanh Định đã hoạt động từ thiện trong những năm qua, bà cũng động viên các chư tăng và phật tử chùa Từ Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần đó, nhằm góp phần an sinh xã hội trong thời đại mới.
 
 
Việc làm từ thiện là giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, đó là tình người cao đẹp, đức Phật có nói: Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ.

Người bất hạnh, người may mắn. Việc làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ.

Đi từ thiện ngoài việc giúp đỡ chính người nghèo thì việc đó có chính ý nghĩa bản thân mình. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, khiến cho ta trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có, ta thấy mình may mắn hơn rất nhiều người.

Vì thế ta sẽ yêu cuộc sống, tình yêu đó ta sẽ sống có ích hơn. Ta biết đủ hơn, biết tiết kiệm hơn, biết san sẻ hơn, biết ý nghĩa những gì ta đang có.

Thích Nhuận Trí - Chùa Từ Xuyên.

Thích Nhuận Trí
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z