Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 15:47 PM

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên trao quà Tết cho gia đình chính sách

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình lại tổ chức các chương trình từ thiện, nhân đạo, nhằm giúp đỡ cho những gia đình chính sách, gặp hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc da cam, trẻ tàn tật mồ cô có được những ngày Tết được sum vầy no đủ.

Năm nay, được sự kết hợp và tài trợ của Công ty TNHH Thương mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân, chùa Từ xuyên đã phát 165 suất quà trao cho các hộ nghèo thuộc khu vực phường Hoàng Diệu, và các phật tử của đạo tràng Mai Tâm Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Đến tham dự có TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng BTC chương trình; bà Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình; ông Mai Văn Toan - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân; cùng đại diện chính quyền, mạnh thường quân, và đông đảo quý phật tử chùa Từ Xuyên, các gia đình chính sách thuộc phường Hoàng Diệu đã đến tham dự Chương trình.

Tại buổi lễ, bà Cao Thị Hải đã tuyên dương tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật mà TT.Thích Thanh Định đã hoạt động từ thiện trong những năm qua, bà cũng động viên các chư tăng và phật tử chùa Từ Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần đó, nhằm góp phần an sinh xã hội trong thời đại mới.
 
 
Việc làm từ thiện là giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, đó là tình người cao đẹp, đức Phật có nói: Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ.

Người bất hạnh, người may mắn. Việc làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ.

Đi từ thiện ngoài việc giúp đỡ chính người nghèo thì việc đó có chính ý nghĩa bản thân mình. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, khiến cho ta trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có, ta thấy mình may mắn hơn rất nhiều người.

Vì thế ta sẽ yêu cuộc sống, tình yêu đó ta sẽ sống có ích hơn. Ta biết đủ hơn, biết tiết kiệm hơn, biết san sẻ hơn, biết ý nghĩa những gì ta đang có.

Thích Nhuận Trí - Chùa Từ Xuyên.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học