Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/01/2017, 08:52 AM

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên trao quà tết tới người nghèo, bệnh nhân

Phật Giáo

Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS TƯGH, Phó ban TT BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, Vũ Thư) trao quà tết tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn. 

Nhằm mục đích giúp các bệnh nhân ở đây, những người chịu dày vò về thể xác và thiếu thốn về tinh thần có được một cái tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Toàn bộ tiền và vật phẩm từ thiện do TT.Thích Trí Định, giảng sư trường Phật học Đại Tùng Lâm cùng chư tăng, đoàn phật tử Hồng Kông tài trợ.
 
Chư Tăng và phật tử đã trao gần 300 suất quà gửi tặng các bệnh nhân Phong – Da liễu Văn Môn, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; cùng quần áo rét, gạo hỗ trợ xuất ăn của bệnh nhân.
 
Mỗi suất quà của quý thầy, phật tử cùng các nhà hảo tâm tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các gia đình có thêm niềm vui và động lực trong học sinh hoạt, vươn lên thoát khỏi đói nghèo; chung tay cùng xã hội giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng có một cái tết Bính Thân thật sung túc, no ấm. 
 
Tại lễ trao quà, chư tôn đức có lời thăm hỏi tới các bác sĩ, nhân viên bệnh viện và tình hình sinh hoạt của các cụ phật tử. Qúy Thầy động viên các bệnh nhân chuyên niệm Phật để vượt qua tuổi già, bệnh tật, cầu sinh Cực Lạc và có năm mới an khang, hạnh phúc. BS.Nguyễn Thế Bê, Giám đốc bệnh viện thay mặt cho các bệnh nhân có lời cảm ơn công đức quý Thầy cùng các phật tử đã có lòng hảo tâm, dành một phần tiền dành tặng những mảnh đời kém may mắn. Ông đã báo cáo tình hình sinh hoạt, chữa trị bệnh của các cụ, chúc quý Thầy và phật tử sang năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học