Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên từ thiện tại bệnh viên Phong Văn Môn

Thứ năm, 21/06/2014 | 12:19

Ngày 22/05/Giáp Ngọ (19/06/2014), TT.Thích Thanh Định cùng phật tử chùa Từ Xuyên đến thăm và tặng quà từ thiện tại bệnh viện Phong Văn Môn.

Chuyến đi nhằm mục đích góp phần nhỏ bé để xoa diệu nỗi đau cả về thể chất và tinh thần của các bệnh nhân mắc căn bệnh phong cùi đang từng ngày từng giờ ăn mòn thân thể của họ.
 
Mỗi bệnh nhân đều được các quý thầy cùng phật tử trao tặng một thùng mỳ tôm, bánh kẹo, đường sữa, …Đáng thương thay có những cụ già đã mất cả đôi tay, có khi bị ăn mòn cả những đôi mắt và cả những đôi chân khập khiễng bước đi. Không chỉ vậy, các bệnh nhân còn phải sống trong những căn phòng chật hẹp, đầy mùi hóa học, cơ sở vật chất đã vậy nhưng các cụ lại còn không con cái, không người thân chăm sóc, chỉ có các điều dưỡng viên hàng ngày qua lại trông nom.
 
 
 
 
 
Khi nhìn thấy quý thày về các phật tử bệnh nhân cùng hân hoan chào đón tay bắt mặt mừng để cùng nhận những phần quà, những bệnh nhân bị yếu và liệt quý thầy cũng đích thân đến từng phòng để trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa.

Nhuận Trí
Nhuận Trí
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z