Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 12:19 PM

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên từ thiện tại bệnh viên Phong Văn Môn

Ngày 22/05/Giáp Ngọ (19/06/2014), TT.Thích Thanh Định cùng phật tử chùa Từ Xuyên đến thăm và tặng quà từ thiện tại bệnh viện Phong Văn Môn.

Chuyến đi nhằm mục đích góp phần nhỏ bé để xoa diệu nỗi đau cả về thể chất và tinh thần của các bệnh nhân mắc căn bệnh phong cùi đang từng ngày từng giờ ăn mòn thân thể của họ.
 
Mỗi bệnh nhân đều được các quý thầy cùng phật tử trao tặng một thùng mỳ tôm, bánh kẹo, đường sữa, …Đáng thương thay có những cụ già đã mất cả đôi tay, có khi bị ăn mòn cả những đôi mắt và cả những đôi chân khập khiễng bước đi. Không chỉ vậy, các bệnh nhân còn phải sống trong những căn phòng chật hẹp, đầy mùi hóa học, cơ sở vật chất đã vậy nhưng các cụ lại còn không con cái, không người thân chăm sóc, chỉ có các điều dưỡng viên hàng ngày qua lại trông nom.
 
 
 
 
 
Khi nhìn thấy quý thày về các phật tử bệnh nhân cùng hân hoan chào đón tay bắt mặt mừng để cùng nhận những phần quà, những bệnh nhân bị yếu và liệt quý thầy cũng đích thân đến từng phòng để trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa.

Nhuận Trí

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.