Phật Giáo

Thái Bình: Chùa Ứng Linh khai mạc khóa tu mùa hè 2016 với chủ đề “Sống thật”

Thứ năm, 04/05/2016 | 09:15

Ngày 01/05/2016 (25/03/Bính Thân), đã hội đủ nhân duyên, tại chùa Ứng Linh - Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ với chủ đề: “Sống thật”.

Thời gian tu tập 3 ngày tính từ ngày 30/4 đến hết ngày 02/05/2016. Với ý nghĩa tạo không gian sinh hoạt, tu học, môi trường vui chơi mới mẻ, an lành, khóa tu sẽ giúp cho giới trẻ khoảnh khắc tìm lại với truyền thống cội nguồn, thế giới tâm linh và học tập những tinh hoa cao quý của Phật pháp.
 
Đến với khóa tu, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các bạn cũng sẽ gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi gặp nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây, từng phút trong đời sống bình nhật hằng ngày. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát.
 
Chương trình khóa tu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn thiện sinh qua các nội dung trong những ngày tiếp theo: Nghe pháp thoại, Lễ thắp nến tri ân, Đêm lửa trại với chủ đề “Xóa bỏ quá khứ”, Đêm giao lưu văn nghệ, Phật Pháp tùy duyên, Hội thi Rung chuông chùa, Trò chơi dân gian,…
 
Với hình thức sinh hoạt mới lạ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ, khóa tu mùa hè tại Chùa Ứng Linh hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ trang bị vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo học và xã hội. Quá trình thực hiện tâm linh sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa và cải đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.

Thúy Thảo
Thúy Thảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z