Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/05/2016, 09:15 AM

Thái Bình: Chùa Ứng Linh khai mạc khóa tu mùa hè 2016 với chủ đề “Sống thật”

Ngày 01/05/2016 (25/03/Bính Thân), đã hội đủ nhân duyên, tại chùa Ứng Linh - Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ với chủ đề: “Sống thật”.

Thời gian tu tập 3 ngày tính từ ngày 30/4 đến hết ngày 02/05/2016. Với ý nghĩa tạo không gian sinh hoạt, tu học, môi trường vui chơi mới mẻ, an lành, khóa tu sẽ giúp cho giới trẻ khoảnh khắc tìm lại với truyền thống cội nguồn, thế giới tâm linh và học tập những tinh hoa cao quý của Phật pháp.
 
Đến với khóa tu, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các bạn cũng sẽ gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi gặp nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây, từng phút trong đời sống bình nhật hằng ngày. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát.
 
Chương trình khóa tu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn thiện sinh qua các nội dung trong những ngày tiếp theo: Nghe pháp thoại, Lễ thắp nến tri ân, Đêm lửa trại với chủ đề “Xóa bỏ quá khứ”, Đêm giao lưu văn nghệ, Phật Pháp tùy duyên, Hội thi Rung chuông chùa, Trò chơi dân gian,…
 
Với hình thức sinh hoạt mới lạ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ, khóa tu mùa hè tại Chùa Ứng Linh hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ trang bị vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo học và xã hội. Quá trình thực hiện tâm linh sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa và cải đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.

Thúy Thảo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo