Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 25/01/2016, 14:34 PM

Thái Bình: Chùa Văn Môn tổ chức lễ tất niên

Hòa chung không khí đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, trong ngày 24/01/2016, chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) đã tổ chức lễ tổng kết đạo tràng và tất niên Ất Mùi trong không khí trang nghiêm, không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết.

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng gần 200 phật tử đạo tràng chùa Văn Môn đã vân tập về chùa dự lễ tất niên và tổng kết công tác tu học và các phật sự trong năm mới Ất Mùi.

Trong năm qua, chùa Văn Môn đã có các hoạt động tu học và Đại lễ lớn: Lễ Phật đản, Vu Lan báo hiếu, lễ bổ nhiệm kiêm nhiệm trụ trì, khánh thành nhà Tổ và giảng đường Yêu thương; tổ chức định kỳ hai khoá tu trong tháng; các khóa tu “Trải lòng yêu thương” cho giới trẻ, mở lớp học võ, duy trì lớp giáo lý tối thứ tư hàng tuần,…. ngoài ra, chùa còn tu bổ, xây dựng nhiều hạng mục công trình phục vụ các đại lễ, tu học.
 
Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã có thời pháp thoại với chủ đề “Giá trị của khổ đau” chia sẻ đến quý phật tử. Khổ đau là người bạn chân thành, cho ta nhiều bài học vô giá. Ai cũng đã từng trải nghiệm khổ đau, bất kể kẻ sang, người hèn. Cứ mỗi lần kinh nghiệm với khổ đau, chúng ta lại thấy được nhiều điều giá trị. “Và nếu chúng ta biết dừng lại, quán chiếu những kinh nghiệm đó, mình sẽ tìm thấy cái tuệ giác ngay chính trong kinh nghiệm khổ đau đó. Do vậy, khổ đau không còn là kẻ thù mà có thể là một người bạn tuy khó tính, nhưng rất chân thật mà ai cũng cần có để giúp mình tu tập, chuyển hóa. Niệm Phật là pháp môn vi diệu, có thể giúp con người vượt thoát khổ đau”, Thượng tọa nhắn nhủ thêm.
 
Tối cùng ngày, CLB Thanh thiếu niên phật tử chùa đã có buổi thiền trà, tổng kết tất niên năm Ất Mùi và đề ra phương hướng hoạt động năm Bính Thân với sự chứng minh tham dự của chư Tăng, đạo tràng TNPT chùa Từ Xuyên, CLB TTNPT chùa Phúc Minh và gần 50 thành viên CLB. 
 
Với tinh thần ban vui, cứu khổ của đạo Phật và góp phần chăm lo Tết các bệnh nhân phong đang điều trị tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn, Thượng tọa trụ trì cùng hội đồng bệnh nhân đã trao 250 xuất quà cho các gia đình, mỗi xuất trị giá 100 nghìn tiền mặt, 200 kg gạo, 20 chăn đông, 20 áo khoác; DVD “Hoa đăng đêm Di Đà chùa Từ Xuyên năm Ất Mùi”. Chư Tăng và phật tử bản tự xin gửi lời tri ân đến phật tử Nguyễn Thị Nhung (PD: Diệu Ngọc); Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Thái Bình đã cúng dàng tịnh tài, tịnh vật ủng hộ chương trình tặng quà Tết tới các bệnh nhân phong.
 
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.