Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/01/2018, 06:18 AM

Thái Bình: Chùa Văn Môn tổng kết đạo tràng, tặng quà phật tử

Sáng ngày 15/12/Đinh Dậu (31/01/2018), chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, Vũ Thư) tổ chức lễ Tổng kết phật sự năm 2017, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa; cùng Chư tôn đức tăng, đại diện Bệnh viện Phong (thôn Cộng Đồng) và bà con, nhân dân phật tử đã về dự.

Dịp này, nhà chùa đã gửi tặng trên 200 suất quà tết trị giá 40 triệu đồng cho các phật tử là bệnh nhân Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn.

Theo báo cáo, đạo tràng Tịnh độ tại chùa tụng kinh mỗi tối, khóa tu niệm Phật được tổ chức đều đặn vào ngày mùng 1 và 15 ÂL mỗi tháng; tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo trong năm: Phật đản, Vu Lan, cầu siêu liệt sỹ dịp 27/7, vía Phật A Di Đà. Đặc biệt vừa qua, chùa đã tổ chức kỷ niệm 20 năm xây dựng chùa. 
 
Năm 2017, 150 phật tử thuộc xã Vũ Vân được quy y tại chùa. Hiện nay tổng số phật tử 5 thôn của xã Vũ Vân là trên 400 người. Trong năm qua, chùa đã tổ chức kiến thiết, tu bổ nhiều hạng mục công trình như: thỉnh tượng Phật, Bồ tát về tôn trí tại giảng đường, mua câu đối, đồ thờ Tam bảo, sơn lại tượng Pháp, chính điện, lát sân chùa và nhà Tổ… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới, BTC phát động và được sự ủng hộ của đông đảo quý phật tử đã tham gia ủng hộ làm đường giao thông nông thôn cho khu vực bệnh viện, với tổng số tiền: 21.500.000đ; ủng hộ quỹ vì người nghèo: 500.000đ; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa: 1.200.000đ. Ngoài ra, chùa còn tổ chức tặng quà từ thiện dịp cuối năm, mừng thọ dịp đầu xuân với số tiền gần 100 triệu đồng.

Nhờ các hoạt động trên, việc tu tập của đạo tràng phật tử nhà chùa đã đi vào nề nếp, nhiều phật tử đã nhận thức đúng đắn về giáo pháp của đức Phật. Một số phật tử hết mình cho sự phát triển của ngôi chùa, những mong giáo pháp của đức Phật được truyền bá rộng hơn, mọi người được sống trong an lạc hạnh phúc. Đặc biệt, nhiều gia đình đã bài trừ mê tín, bỏ nhiều hủ tục tránh lãng phí về tài chính giúp kinh tế gia đình được ổn định. 
 
TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng, Thượng tọa đã tán thán công đức của quý phật tử đã nỗ lực, tinh tấn tu tập, phát tâm rộng lớn đưa các phật sự của chùa đi vào quy củ, chùa cảnh ngày càng khang trang, sạch đẹp và mong muốn các phật tử cần sống trong tinh thần lục hòa cộng trụ, cùng nhau bàn bạc và tổ chức các phật sự đúng chính pháp, thực hành tiết kiệm, bố thí, từ thiện, góp phần hoằng pháp lợi sinh, bài trừ các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học