Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/07/2017, 08:29 AM

Thái Bình: Chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VIII

Sáng ngày 20/07/2017, tại chùa Thánh Long (trụ sở của Phật giáo Thái Bình) (P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã họp sơ kết phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai phật sự 6 tháng cuối năm 2017 và tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần VIII.

 
Hội nghị có sự tham dự, chỉ đạo của: HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh; cùng Chư tôn đức BTS PG tỉnh, 8 BTS PG các huyện, thành phố. Hội nghị còn được đón tiếp đại diện lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ VN tỉnh, ban Tôn giáo tỉnh, phòng PA88 Công an tỉnh.

Tại hội nghị, Chư tôn đức đã được nghe báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017, với trọng tâm là tổ chức tốt khóa An cư kiết hạ PL.2561 và Đại hội Phật giáo tỉnh tổ chức vào ngày 10-11/08/2017 (19-20/06/Đinh Dậu) do ĐĐ.Thích Thanh Ân trình bày.

Theo đó, 6 tháng qua, BTS tỉnh đã tổ chức thành công Đại giới đàn Thánh Long với 70 giới tử, bổ nhiệm trụ trì 12 vị, kiêm nhiệm trụ trì 2 vị, thuyên chuyển sinh hoạt 1 vị, tiếp nhận người xuất gia 12 vị; tổ chức thành công các lễ hội xuân, lễ hội truyền thống trong Phật giáo như chùa Đại Bi, chùa Vạn Xuân. 

Đại lễ Phật Đản tại 8 huyện, thành phố và BTS Phật giáo tỉnh, thu hút hàng ngàn người tham dự, tổ chức lễ tác pháp an cư tại 6 trường hạ với trên 95% tăng ni về dự. Ban Hoằng pháp đã hướng dẫn tăng ni trụ trì tổ chức các khóa tu một ngày, lớp học giáo lý, khóa tu mùa hè như chùa Từ Xuyên, chùa Keo, chùa Bụt Mọc, chùa Hoằng Văn, chùa Đồng Ngậu… các cơ sở tự viện đã tổ chức trao quà từ thiện, phát bữa sáng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Thượng tọa trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã thông qua đề án nhân sự BTS Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ mới với 43 thành viên, 13 ủy viên thường trực.

Chư tôn đức, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nhằm chuẩn bị chu đáo nhất cho Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VIII tổ chức vào trung tuần tháng 6 (Âm lịch) sắp tới, trọng tâm là: phân công chức sự cho các tiểu ban, báo cáo kế hoạch tổ chức Đại hội lên TƯ GH và các cấp chính quyền hữu quan của tỉnh, thành phố; thông qua cơ cấu nhân sự; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trước trong và sau Đại hội, đón tiếp Đại biểu; hoàn thiện các văn kiện phục vụ Đại hội và vận động kinh phí cúng dàng.

BTS Phật giáo tỉnh sẽ đón tiếp quý tôn đức, quan khách các cấp tại trụ sở chùa Thánh Long, cung nghinh Chư tôn đức từ khách sạn Dầu Khí Thái Bình về Trung tâm Hội nghị tỉnh dự Đại hội.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học