Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/01/2016, 11:24 AM

Thái Bình: Chúc Tết các cơ quan tôn giáo, chức sắc và đồng bào các tôn giáo

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân và với tinh thần tri ân tới các cấp lãnh đạo tỉnh, chiều ngày 29/01/2016 (20/12/Ất Mùi), BTS PG tỉnh đã đi thăm hỏi, chúc Tết một số cơ quan tỉnh và dự hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Công an tỉnh, Phòng An ninh xã hội tổ chức vào tối cùng ngày.

Phái đoàn BTS PG tỉnh thăm và chúc Tết các cơ quan tỉnh do HT.Thích Thanh Dục, Ủy viên TT HĐCM T.Ư GH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh: TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS; TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký.  

Đoàn đã đến trụ sở các cơ quan ban, ngành Tp.Thái Bình; Văn phòng tỉnh ủy, Ban Dân vận, UBND tỉnh, BTG – Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Phòng An ninh xã hội PA88- Công an tỉnh để thăm và chúc Tết lãnh đạo các cơ quan trước thềm năm mới.
 
Tại các nơi đến, Hòa thượng cùng BTS PG tỉnh đã thăm hỏi và chúc Tết đến các lãnh đạo đại diện của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh cùng toàn thể cán bộ nhân viên đang công tác được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân an lành và hạnh phúc. 

Qua buổi gặp gỡ, Hòa thượng trưởng đoàn cùng Thượng tọa Trưởng BTS cũng bày tỏ lòng tri ân với lãnh đạo các cơ quan chính quyền các cấp đã hỗ trợ và giúp đỡ PG tỉnh hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng trong nhiều năm qua, nguyện nỗ lực cùng toàn dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống “tốt đời đẹp đạo”, chung tay cùng cán bộ và nhân dân xây dựng tỉnh nhà thành tỉnh “nông thôn mới”, văn minh, giàu đẹp.
 
Dịp này, đại diện các cơ quan, ban, ngành đã thân mật đón tiếp đoàn và gửi lời chúc đến chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức lãnh đạo PG tỉnh cùng toàn thể tăng, ni trong địa bàn tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2016 trên nền tảng làm “tốt đạo đẹp đời” để góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện. Qúy vị lãnh đạo cũng thông báo tóm lược tới chư tôn đức tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm qua và nhiệm vụ sắp tới, đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế; xin hứa sẽ tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo về cơ chế, chính sách để xây dựng Trung tâm Phật giáo tỉnh và các công trình tôn giáo, tín ngưỡng tâm linh khác.
 
Nhân dịp đón Xuân Bính Thân, tối ngày 29/01/2015 (20/12/Ất Mùi), tỉnh ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN – Công an – Sở nội vụ - BTG tỉnh Thái Bình đã tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo, qua đó động viên các chức sắc vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đây là năm thứ ba liên tiếp, lãnh đạo tỉnh tổ chức được hoạt động ý nghĩa này.

Đại diện Phật giáo về dự buổi gặp mặt có: HT.Thích Thanh Dục, Ủy viên TT HĐCM T.Ư GH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức ban TT BTS PG tỉnh. Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, giám mục giáo phận Thái Bình cùng quý Linh mục trong tòa giám mục giáo phận Thái Bình- Hưng Yên, đại diện một số giáo xứ, giáo họ, chủng viện trong tỉnh cùng quý Sơ; quý mục sư đại diện Hội Thánh Tin lành miền Bắc, tỉnh cũng đã về dự đông đủ.  
 
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đặng Trọng Thăng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tôn giáo và đồng bào dân tộc vào sự phát triển của tỉnh trong năm qua. Ông kêu gọi chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo và các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tất cả cùng hướng đến mục tiêu xây dựng quê hương Thái Bình phát triển vững chắc, trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, sớm trở thành tỉnh nông thôn mới. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chức sắc tôn giáo, tổ chức giáo hội hợp pháp hoạt động thuận lợi theo hiến chương, điều lệ, tôn chỉ mục đích của tôn giáo mình và pháp luật quy định.

TT.Thích Thanh Hòa và Linh mục Nguyễn Văn Đệ đại diện cho các chức sắc tôn giáo, đồng bào theo đạo đã bày tỏ sự đồng thuận, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh trong các hoạt động tín ngưỡng, dân tộc thời gian qua. Các tín đồ, chức sắc tôn giáo, đồng bào phật tử, giáo dân trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, giúp đỡ người khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Trọng Thăng chúc chư tôn đức, quý Linh mục, quý Mục sư, các chức sắc, đồng bào các tôn giáo, tỉnh nhà một năm mới an khang, thịnh vượng, “sống tốt đời đẹp đạo”.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag