Thái Bình: Đại Giới đàn Thánh Long sẽ diễn ra vào cuối năm 2018

Thứ năm, 08/10/2018 | 11:27

Sáng ngày 06/10/2018 (27/08/Mậu Tuất), tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, Tp.Thái Bình), BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp hàng tháng, thảo luận kế hoạch tổ chức Đại Giới đàn Thánh Long 2018.

Tham dự cuộc họp có HT.Thích Thanh Dục, Ủy viên TT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Định, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh, cùng Chư tôn đức, các Ban chuyên môn thuộc BTS PG tỉnh, 8 BTS PG các huyện thành phố. Đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự buổi họp.
 
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thanh Hòa nhấn mạnh thành tựu phật sự của toàn thể tăng, ni tỉnh nhà trong mùa An cư vừa qua, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo đã hỗ trợ, tạo điều kiện và thăm hỏi động viên để khóa an cư được viên mãn, mong muốn Chư tôn đức, quý đại biểu đóng góp ý kiến để Đại Giới đàn sắp tới được trang nghiêm, như pháp, như luật. 

ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã triển khai, giải thích một số điểm trong Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, quy chế hoạt động Ban Trị sự các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, các Quyết định về mẫu pháp phục, bài khóa tụng theo đề án của Ban Văn hóa T.Ư, các thông báo về việc tổ chức Đại Giới đàn 2018.

Tại hội nghị, Chư tôn đức đại diện các ban chuyên môn và 8 BTS đã thảo luận một số vấn đề sau khóa An cư Kiết hạ, nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại Giới đàn vào cuối năm 2018 do TT.Thích Thanh Hòa làm Trưởng ban và 12 Tiểu ban, dự kiến Ban Giám khảo, Hội đồng Giới sư, thời gian và nội dung khảo hạch, thời gian hành sám và đăng đàn truyền Giới. 

Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh thay mặt chính quyền tỉnh đã ghi nhận những thành tựu của các tăng, ni trong kỳ an cư kiết hạ vừa qua, nhất trí với kế hoạch của BTS PG tỉnh và tạo điều kiện giúp đỡ để Đại Giới đàn được tổ chức trang nghiêm, đúng Giới luật Phật chế, tuân thủ các quy định của Pháp luật, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo 2018. 

Đạo từ của Đại lão HT.Thích Thanh Dục nhắc nhở Chư tôn đức trong BTS cần đoàn kết, hòa hợp, tuân thủ giới luật Phật chế, đồng thời nhắc nhở các quý Thầy nghiệp sư chăm lo giáo dưỡng đệ tử để Đại giới đàn sắp tới được thành tựu viên mãn.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ