Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/10/2016, 23:00 PM

Thái Bình: Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Ngày 28/09/Bính Thân (28/10/2016) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình (đường Hai Bà Trưng, Tp.Thái Bình), BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và kỷ niệm 35 năm Phật giáo Thái Bình thành lập và phát triển. 

 
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; cùng Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh; và gần 500 tăng ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, đồng bào phật tử cũng đến tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo, UBTƯ MTTQVN; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đặng Thanh Giang, UV BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trong Thái Bình cũng đến tham dự.
 
Tại Đại lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt T.Ư GH đọc Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể tăng ni và cư sĩ phật tử trên cả nước nhân Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN 07/11/1981 – 07/11/2016. HT.Thích Thiện Nhơn tuyên đọc diễn văn Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN 07/11/1981 – 07/11/2016.

Phát biểu tóm tắt các thành tựu đã đạt được, Thượng tọa Trưởng BTS nhấn mạnh: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình qua 35 năm thành lập và phát triển. Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đồng hành cùng nhân dân cả nước tiến hành công cuộc đổi mới với tinh thần đoàn kết hòa hợp của tăng ni, phật tử góp phần xây dựng và tăng cường các mục tiêu, tôn chỉ, phương châm đúng đắn mà GHPGVN đã đề ra trong Hiến chương Giáo hội.
 
Kể từ ngày thành lập, Giáo hội đã quan tâm hướng dẫn tín đồ, phật tử sinh hoạt theo đúng chính pháp, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh của người dân và có những hoạt động đáp ứng nhu cầu cuộc sống tinh thần và vật chất của con người; phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của tăng ni, phật tử nên đã tạo thành một sức sống mãnh liệt, là nguồn cổ vũ lớn lao cho tăng ni, phật tử tin tưởng vào đường hướng hành đạo của Giáo hội, góp phần làm cho Giáo hội ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc. Thực hiện lý tưởng hoằng dương chính pháp, phụng đạo giúp đời; vừa đẩy mạnh hoạt động phật sự, vừa tích cực tham gia hoạt động xã hội vì cuộc sống an lạc cho nhân loại không ngoài mục đích “phụng sự chúng sinh tức cúng dường chư Phật”.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tăng, ni, phật tử tỉnh nhà trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, góp phần xây dựng khối đoàn kết toàn dân và đảm bảo an sinh xã hội. Ông cũng mong rằng tăng, ni, phật tử tỉnh nhà đoàn kết, tích cực tham gia sản xuất kinh tế và xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa Thái Bình trở thành tỉnh công nghiệp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM TƯGH chúc mừng và ghi nhận những thành tựu của Phật giáo Thái Bình đã đạt được trong suốt 35 năm qua. Ngài cũng mong muốn rằng: Tăng, ni tỉnh nhà cần trau dồi phẩm chất, đạo hạnh, giữ gìn giới luật và nghiên cứu giáo lý để đưa Phật giáo tỉnh nhà càng thêm vững mạnh; đề nghị các cấp chính quyền tỉnh tạo điều kiện để Phật giáo tỉnh có trung tâm văn hóa – hành chính giáo hội xứng tầm trong thời đại mới. 

Dịp này, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cũng nhận được bằng tuyên dương công đức của T.Ư GH cũng như bằng khen của Ban Tôn giáo Chính phủ, UBMTTQVN tỉnh trao tặng cho các cá nhân và tập thể BTS.

Kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS PG tỉnh phát biểu cảm tạ Chư tôn đức và quý quan khách, phật tử đã về dự Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và 35 năm hình thành và phát triển Phật giáo Thái Bình ngày nay.

Mong rằng với tinh thần yêu nước cùng nguyên tắc thống nhất tổ chức và hành động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quý vị tăng, ni, phật tử tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Phật giáo Việt Nam, gắn bó với dân tộc, đoàn kết hòa hợp, tu hành chân chính, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng địa phương và bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống “Hộ quốc, an dân”. 
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm
Đại lễ kỷ niệm này là dấu ấn khắc họa của sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thừa cho Phật giáo tỉnh Thái Bình hôm nay và mai sau.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học