Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 10:40 AM

Thái Bình: Đại lễ Phật đản chùa Từ Xuyên

Ngày 08/04/Giáp Ngọ (06/05/2014) tại lễ đài chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình tổ chức lễ Phật đản kỷ niệm 2638 năm ngày đức Phật Đản sinh, ngày lễ hội văn hóa tâm linh của toàn nhân loại 

Hòa chung với niềm vui chung của tất cả những người con Phật trên khắp năm châu và mọi miền đất nước đang hướng về ngày Đản sinh một vị cha lành của cõi nhân thiên đã ra đời cách đây hơn 25 thế kỷ, cho đến nay chân lý của Ngài nói ra vẫn còn nguyên giá trị và mang lại nhiều an vui hạnh phúc cho trần gian.
 
Đặc biệt, để chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014 được tổ chức tại Bái Đính Ninh Bình, Việt Nam. Ngày 08/04/Giáp Ngọ (06/05/2014) tại lễ đài chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình tổ chức lễ Phật đản kỷ niệm 2638 năm ngày đức Phật Đản sinh, ngày lễ hội văn hóa tâm linh của toàn nhân loại 
 
 
Trong buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của TT Thích Thanh Định – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, trưởng BTC Đại lễ, cùng chư tôn đức tăng ni trong tỉnh Thái Bình cũng đã về tham dự đông đủ. Về phía chính quyền có ông Phạm Văn Xuyên – phó chủ tịch UBND tỉnh thái Bình, cùng các ông bà lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, thành phố, cùng hơn 2000 phật tử thập phương cũng về tham dự đại lễ. 

Mở đầu buổi lễ, cả đại chúng được lắng nghe bức thông điệp của đức Pháp chủ GHPG Việt Nam gửi toàn thể tăng ni Phật tử nhân ngày Phật đản, tiếp diễn chương trình là diễn văn, ý nghĩa và cảm tưởng của Phật tử nhân ngày Phật đản.
 
Cuối cùng Chư tôn đức tăng ni, quý vị khách quý cùng quý Phật tử đều dâng nén tâm hương cúng dường đức từ phụ và cùng dội gáo nước để tắm kim thân đấng Như Lai.

Vào buổi tối là chương trình ca nhạc chào mừng thành công của đại lễ với sự biễu diễn của các nghệ sĩ đến từ TP HCM và đoàn ca múa kịch Thái Bình.

Trước đó, vào tối ngày 07/ 04 âm lịch, các đạo tràng và các CLB thanh niên Phật tử trong tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình thi giáo lý game show RUNG CHUÔNG VÀNG, trong kì này có nhiều câu hỏi có chất lương nhưng cũng không làm lung lay các thí sinh và BTC đã tìm ra được người chiến thắng.

Nhuận Trí

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).