Phật Giáo

Thái Bình: Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tổ chức lễ chu niên lần thứ 6

Thứ năm, 17/11/2014 | 09:16

Tối ngày 24/09/Giáp Ngọ (16/11/2014), tại chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tổ chức lễ chu niên lần thứ 6. 

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên; quý Sư thầy, Sư cô tăng ni sinh trường TCPH Nam Định cùng đông đảo các bạn trẻ thuộc đạo tràng và các câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử trong tỉnh. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ Đạo tràng điều phối chương trình. Được biết, đã có gần 200 bạn trẻ về chùa dự lễ. 
 
Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tiền thân là CLB TNPT Từ Xuyên được thành lập năm 2008 với những hạt nhân ban đầu là các anh chị tình nguyện viên Thái Bình. Trải qua 6 năm thành lập và phát triển, đạo tràng đã có nhiều hoạt động tu học, chấp tác tại các phật sự, tham gia từ thiện xã hội.

Tại buổi lễ, đại chúng đã cùng tĩnh tâm thưởng thức thiền trà trước khi bước vào lễ chính thức. Ban chủ nhiệm đạo tràng đã có phần báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động ngắn gọn, xúc tích.
 
Nhân dịp này, đại diện đạo tràng Tịnh độ Mai Tâm Tĩnh và các câu lạc bộ bạn đã có những bó hoa và tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi lễ.

Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã có lời đạo từ tới toàn thể các bạn, Thượng tọa đã tổng kết lại hoạt động của Đạo tràng trong 6 năm qua và nhận định về tình hình tu học của thanh thiếu niên Phật giáo trong tỉnh.

Thượng tọa nhắc nhở các bạn trẻ vừa phải tu học tinh tấn, vừa đóng góp sức trẻ cho đất nước, xã hội. Thầy cũng mong rằng chư tôn đức trụ trì chăm lo nhiều hơn nữa để phong trào tu học của giới trẻ Phật giáo ngày càng phát triển.

Đại chúng cùng đồng thanh phát nguyện “y giáo phụng hành” để cảm niệm công đức và ghi nhớ lời thầy sách tấn.

Phúc Hào
Phúc Hào
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z