Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/11/2014, 09:16 AM

Thái Bình: Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tổ chức lễ chu niên lần thứ 6

Tối ngày 24/09/Giáp Ngọ (16/11/2014), tại chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tổ chức lễ chu niên lần thứ 6. 

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Định - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên; quý Sư thầy, Sư cô tăng ni sinh trường TCPH Nam Định cùng đông đảo các bạn trẻ thuộc đạo tràng và các câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử trong tỉnh. ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, Giáo thọ Đạo tràng điều phối chương trình. Được biết, đã có gần 200 bạn trẻ về chùa dự lễ. 
 
Đạo tràng thanh niên phật tử Từ Xuyên tiền thân là CLB TNPT Từ Xuyên được thành lập năm 2008 với những hạt nhân ban đầu là các anh chị tình nguyện viên Thái Bình. Trải qua 6 năm thành lập và phát triển, đạo tràng đã có nhiều hoạt động tu học, chấp tác tại các phật sự, tham gia từ thiện xã hội.

Tại buổi lễ, đại chúng đã cùng tĩnh tâm thưởng thức thiền trà trước khi bước vào lễ chính thức. Ban chủ nhiệm đạo tràng đã có phần báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động ngắn gọn, xúc tích.
 
Nhân dịp này, đại diện đạo tràng Tịnh độ Mai Tâm Tĩnh và các câu lạc bộ bạn đã có những bó hoa và tiết mục văn nghệ chúc mừng buổi lễ.

Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã có lời đạo từ tới toàn thể các bạn, Thượng tọa đã tổng kết lại hoạt động của Đạo tràng trong 6 năm qua và nhận định về tình hình tu học của thanh thiếu niên Phật giáo trong tỉnh.

Thượng tọa nhắc nhở các bạn trẻ vừa phải tu học tinh tấn, vừa đóng góp sức trẻ cho đất nước, xã hội. Thầy cũng mong rằng chư tôn đức trụ trì chăm lo nhiều hơn nữa để phong trào tu học của giới trẻ Phật giáo ngày càng phát triển.

Đại chúng cùng đồng thanh phát nguyện “y giáo phụng hành” để cảm niệm công đức và ghi nhớ lời thầy sách tấn.

Phúc Hào
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo