Phật Giáo

Thái Bình: Gần 200 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

Thứ năm, 08/03/2016 | 11:39

Ngày 06/03/2016 (28/01/Bính Thân), chùa Từ Xuyên, Thái Bình, lần đầu tiên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội người khuyết tật trong tỉnh. BTC đã tiếp đón gần 200 hội viên về chùa tu học. 

Với thông điệp tất cả chúng ta đều cần hoàn thiện mình vì chúng ta đều là những người khuyết tật, có thể bạn có một thân hình đủ lục căn nhưng nếu bạn chưa biết sống yêu thương, sống đẹp .... thì chưa thể gọi bạn với đủ nghĩa “Người”. Nhưng ngược lại nếu có những người khuyết tật phần nào đó trên cơ thể nhưng họ biết sống yêu thương, biết san sẻ, biết thấu hiểu họ có thể vẫn xứng đáng gọi là “Nhân”. Đồng thời, với tâm nguyện hoằng pháp tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người kém may mắn, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên đã phối kết hợp với hội Khuyết tật tỉnh tổ chức cho các hội viên về tu học Phật pháp. Đó là ý nghĩa tổ chức khóa tu.
 
Trong thời khóa buổi sáng, quý thầy đã quang lâm đạo tràng niêm hương, bạch Phật và làm lễ khai khóa. Sau đó là thời chia sẻ Phật pháp do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Thông qua những chia sẻ của Đại đức, đại chúng nhận thức được đời sống hiện có là hạnh phúc đích thực, biết chia sẻ yêu thương tới mọi người thì tâm linh sẽ thăng hoa, hướng thượng. 
 
Buổi chiều, chư tôn đức cùng đạo tràng đã tụng kinh, hồi hướng cầu an cho các hội viên người khuyết tật. Cuối thời khóa, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên chia sẻ, sách tấn quý phật tử. Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau.
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z