Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/03/2016, 11:39 AM

Thái Bình: Gần 200 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

Ngày 06/03/2016 (28/01/Bính Thân), chùa Từ Xuyên, Thái Bình, lần đầu tiên tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội người khuyết tật trong tỉnh. BTC đã tiếp đón gần 200 hội viên về chùa tu học. 

Với thông điệp tất cả chúng ta đều cần hoàn thiện mình vì chúng ta đều là những người khuyết tật, có thể bạn có một thân hình đủ lục căn nhưng nếu bạn chưa biết sống yêu thương, sống đẹp .... thì chưa thể gọi bạn với đủ nghĩa “Người”. Nhưng ngược lại nếu có những người khuyết tật phần nào đó trên cơ thể nhưng họ biết sống yêu thương, biết san sẻ, biết thấu hiểu họ có thể vẫn xứng đáng gọi là “Nhân”. Đồng thời, với tâm nguyện hoằng pháp tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người kém may mắn, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên đã phối kết hợp với hội Khuyết tật tỉnh tổ chức cho các hội viên về tu học Phật pháp. Đó là ý nghĩa tổ chức khóa tu.
 
Trong thời khóa buổi sáng, quý thầy đã quang lâm đạo tràng niêm hương, bạch Phật và làm lễ khai khóa. Sau đó là thời chia sẻ Phật pháp do ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn. Thông qua những chia sẻ của Đại đức, đại chúng nhận thức được đời sống hiện có là hạnh phúc đích thực, biết chia sẻ yêu thương tới mọi người thì tâm linh sẽ thăng hoa, hướng thượng. 
 
Buổi chiều, chư tôn đức cùng đạo tràng đã tụng kinh, hồi hướng cầu an cho các hội viên người khuyết tật. Cuối thời khóa, TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên chia sẻ, sách tấn quý phật tử. Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau.
 

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo